Sùi mào gà hậu môn là gì?

Cập nhật: 02/09/2014 16:46 - 16807 Lượt xem

Sùi mào gà là bệnh do virus Human papova gọi tắt là HPV  gây nên những u nhú trên cơ thể người, các u nhú có thể mọc liên kết thành đám như mào gà hay có dạng hoa súp lơ. Vì vậy, người nhiễm virus HPV được gọi là bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà.

Sùi mào gà chủ yếu phát bệnh trên bộ phận sinh dục tuy nhiên nếu có quan hệ bằng miệng hay hậu môn bạn cũng sẽ bị mắc sùi mào gà hậu môn và sùi mào gà ở miệng.

Sùi mào gà hậu môn là gì?

Sùi mào gà hậu môn là những u nhú do virus HPV gây ra mọc ở hậu môn và quanh hậu môn khiến người bệnh cảm thấy vướng víu, khó chịu.

Sùi mào gà ở hậu môn

Sùi mào gà ở hậu môn

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà hậu môn

Sùi mào gà hậu môn bị lây nhiễm qua đường tình dục qua hậu môn. Bệnh chủ yếu gặp ỏ nữ giới, ít gặp ở nam giới. Khi nhiễm virus HPV sau thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng bạn có sẽ có những dấu hiệu sau:

1. Xuất hiện gai quanh hậu môn: Đầu tiên xuất hiện các gai sinh thiết, phân bố rải rác như các mụn cóc, ở niêm mạc có nhiều mụn cóc ẩm ướt hay có màng nhầy, bề mặt thì lại khô. Mụn cóc ẩm có màu hồng nhạt, mụn cóc khô có màu nâu hoặc màu xám.

2. Hậu môn thấy ngứa ngáy, các u nhú tiết dịch: Sự xuất hiện ở hậu môn không đồng đều, hình thành các mụn như gai, u nhú, như hình hoa súp lơ hay mào gà, các hình dạng và kích thước to nhỏ không giống nhau. Bề mặt có dịch tiết ra như máu. Thậm chí có mùi hôi, bình thường thì không có triệu chứng gì, khi bị lây nhiễm sẽ cảm thấy ngứa, đau, có cảm giác có vật gì lạ ở cơ thể, khó chịu, nhiễm trùng tiết quanh hậu môn.

3. Đại tiện khó khăn: Thường xuyên cảm thấy đau quanh hậu môn, muốn đi vệ sinh, sau khi tình trạng bệnh nặng hơn, sẽ thấy máu trong phân, đại tiện khó khăn hơn.

tình dục qua đường hậu môn

Tình dục không an toàn qua đường hậu môn khiến bạn nhiễm HPV

Khi có quan hệ tình dục không an toàn qua đường hậu môn mà nhận thấy hậu môn có những triệu chứng nêu trên thì khả năng mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn của bạn là rất cao. Bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị sớm tránh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của hậu môn và sức khỏe của bản thân.

Sau khi có quan hệ tình dục không an toàn và phát hiện dấu hiệu sùi mào gà hậu môn bạn nên nhanh chóng đi gặp bác sĩ chuyên khoa để khám và điều trị. Hiện tại phương pháp ALA – PDT là phương phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay. Tại Thiện Hòa chúng tôi đang áp dụng phương pháp này điều trị bệnh sùi mào gà vô cùng hiệu quả. Mắc sùi mào gà đến với Thiện Hòa để được điều trị nhanh nhất.

Tư vấn miễn phí


img