Sùi mào gà hậu môn tái phát là do nguyên nhân nào

Cập nhật: 28/06/2018 9:43 - 68641 Lượt xem

Đặc tính chung của hầu hết các căn bệnh xã hội – bệnh sùi mào gà ở hậu môn đó chính là khả năng tái phát bệnh rất cao và khi đó quá trình khắc phục sẽ gặp nhiều khó khăn. Do vậy để hạn chế sự tái phát này các bạn hãy cùng chuyên gia phòng khám Thiện Hòa tìm hiểu nguyên nhân khiến bệnh sùi mài gà hậu môn tái phát là gì qua đó sẽ phòng bệnh hiệu quả hơn.

Nguyên nhân khiến bệnh sùi mào gà hậu môn tái phát?

sui-mao-ga-hau-mon-tai-phat-la-do-nguyen-nhan-nao1

Sùi mào gà ở hậu môn tái phát là do đâu?

Theo thồng kê từ phía các chuyên gia bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho hay tình trạng bệnh sùi mào gà ở hậu môn có thể tái phát bất cứ khi nào gặp các yếu tố thuận lợi như:

– Quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều bạn tình… là nguyên nhân chính khiến cho bệnh sùi mào gà ỏ hậu môn rất dễ tái phát trở lại..

– Chức năng miễn dịch: Những người có khả năng miễn dịch kém sẽ khiến sùi mào gà tái phát tăng lên rõ rệt, diện tích của tổ chức sùi cũng tăng lên.

– Yếu tố tâm lý: Khi tâm lý có những thay đổi tiêu cực dễ gặp các rối loạn trong sinh hoạt (không thấy ngon miệng, rối loạn giấc ngủ, căng thẳng, )… khiến cho sức đề kháng của cơ thể giảm xuống rõ rệt, dẫn đến bệnh sùi mào gà sau khi được điều trị vẫn có nguy cơ tái phát.

– Sử dụng các chất kích thích: Sử dụng các chất kích thích (rượu, thuốc lá, ma túy,..) là nhân tố nguy hiểm gây sùi mào gà tái phát trong tất cả các bệnh xã hội.

– Môi trường vùng kín: Trong tình trạng vùng kín ẩm ướt, có viêm nhiễm và nội tiết tăng, thai nghén, bao quy đầu dài, trĩ, các bệnh xã hội khác…, đều có khả năng làm tái phát sùi mào gà.

Khắc phục tình trạng bệnh sùi mào gà hậu môn tái phát?

sui-mao-ga-hau-mon-tai-phat-la-do-nguyen-nhan-nao2

Biện pháp phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát là gì?

Nếu thấy biếu hiện của bệnh sùi mào gà ở hậu môn tái phát trở lại các bạn cần phải tái khám ngay để nhận được sự hỗ trợ kịp thời qua đó có thể khắc phục tình trạng bệnh hiệu quả. Tuy nhiên để nâng cao hiệu quả điều trị các bạn cần phải thực hiện theo đúng những biện pháp phòng tránh bệnh như sau:

– Vệ sinh sạch sẽ và đúng cách. Nhất là vào những giai đoạn nhạy cảm như: kinh nguyệt, mang thai, trước và sau khi quan hệ tình dục.

– Thực hiện đúng những chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ. Không dùng thuốc hoặc bất cứ phương pháp điều trị nào ngoài liệu trình đã được chỉ định. Khi đã quyết định điều trị là phải theo đến cùng. Đồng thời phải luôn trao đổi với bác sĩ khi bệnh có bất kỳ chuyển biến tiêu cực nào.

– Tái khám theo lịch hẹn và thực hiện khám nam khoa, phụ khoa 3 -6 tháng/lần để tầm soát bệnh.

– Điều trị cho cả bạn tình và chung thủy với 1 bạn tình. Không quan hệ tình dục bừa bãi và không an toàn.

– Cải thiện chế độ ăn uống và chảm chỉ tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng. Nhất là các bà bầu và những người đang mắc bệnh lý toàn thân.

– Không dùng chung đồ cá nhân như quần áo lót, chậu, khăn,…với người khác. Đồng thời, phải mặc quần áo không ráo, thông thoáng và thấm hút tốt. Không mặc đồ chật hay ẩm ướt.

Trên đây là những lưu ý đối với bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn tái phát hy vọng phần nào cung cấp đến bạn đọc những kiến thức hữu ích. Nếu có gì không hiểu khi tham khảo bài viết bạn có thể liên hệ theo số hotline: 032.5292.115 để được các chuyên gia tư vấn chi tiết hơn. Chúc bạn sức khỏe!

 

Tư vấn miễn phí


img