Sùi mào gà lây nhiễm như thế nào?

Cập nhật: 09/02/2015 10:26 - 20974 Lượt xem

Rất nhiều người biết đến bệnh sùi mào gà nhưng số người hiểu về căn bệnh sùi mào gà này thì chưa nhiều, đặc biệt là con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà. Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Thiện Hòa sẽ bổ sung kiến thức về con đường lây nhiễm của căn bệnh đáng sợ này cho mọi người cũng biết và phòng tránh.

 

Sùi mào gà là gì?

Rất nhiều người thắc mắc sùi mào gà là gì? Theo các bác sĩ chuyên khoa thì sùi mào gà hay còn gọi là bệnh hoa mào gà. Đây là chứng bệnh chỉ những người bị nhiễm virus HPV gây nên những u nhú trên cơ thể có dạng như hoa mào gà hay hoa súp lơ.

Sùi mào gà lây nhiễm như thế nào?

Tình dục là con đường lây nhiễm sùi mào gà trực tiếp

Sui mao ga lay nhu the nao?

  1. Lây truyền trực tiếp

Tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh đây là con đường lây truyền chính của bệnh sùi mào gà. Các bác sĩ cho hay, khi quan hệ tình dục với người mắc bệnh sùi mào gà, do các nốt sùi mọc bên ngoài bộ phận sinh dục, rất cứng vì vậy khi cọ xát thường rụng hoặc đứt. Vi khuẩn có thể từ những vùng da tổn thương hay từ nốt sùi bị đứt rụng đó lây truyền sang cho cơ quan sinh dục của bạn tình.

  1. Lây truyền gián tiếp

Nhiều người nghĩ rằng sui mao ga là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nên chủ quan khi tiếp xúc với người bệnh. Tuy nhiên, quan hệ tình dục chỉ là con đường trực tiếp, nhanh nhất cũng như phổ biến nhất gây bệnh mà thôi.

Sùi mào gà lây nhiễm như thế nào?

HPV lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau

Thưc tế thì khi tiếp xúc với đồ dùng mang mầm bệnh virus HPV như quần lót, khăn tắm hay sử dụng các công trình công cộng như bồn tắm, bồn rửa mặt đều có thể gây nên sự lây truyền. Các bạn hãy chú ý khi đi du lịch cần giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, không dùng đồ chung với người khác hạn chế dùng những vật dụng nơi công cộng.

Chú ý: Khi trong nhà có người mắc sùi mào gà cần cách ly với các thành viên khác. Không dùng chung đồ dùng cá nhân, đặc biệt truyệt đối không được quan hệ bừa bãi lây nhiễm bệnh cho người khác. Nhanh chóng đi điều trị, tránh để lâu bệnh lây lan rộng gây khó khăn điều trị về sau. Cần phải kiên trì theo chỉ dẫn của bác sĩ mới sớm khỏi được.

Trên đây là những ý kiến của các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Thiện Hòa về những thắc mắc sui mao ga lay nhu the nao, hi vọng có thể giúp được các bạn thêm thông tin về căn bệnh sùi mào gà này.

Tư vấn miễn phí


img