Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ

Cập nhật: 05/07/2015 16:32 - 76695 Lượt xem

Là một bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục nên sùi mào gà thường xuất hiện nhiều nhất trên cơ quan sinh dục của người bệnh (bao gồm cả nam giới và nữ giới). Việc hiểu rõ về căn bệnh này sẽ giúp mọi người chủ động hơn trong việc phòng tránh cũng như nhận biết và điều trị bệnh khi cần thiết. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ

Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ là gì?

Nguyên nhân, triệu chứng và biểu hiện bệnh sùi mào gà sinh dục nữ giới và những ảnh hưởng của bệnh đối với sức khỏe nữ giới như sau:

1.Nguyên nhân sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ

Nguyên nhân cơ bản là do nữ giới có quan hệ tình dục không an toàn với người bị bệnh sùi mào gà. Ngoài ra, cũng không loại trừ các nguyên nhân khác như: do dùng chung đồ lót, dùng chung khăn tắm, chung bồn cầu nhà vệ sinh… với người bệnh. 

Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ

Sùi mào gà chủ yếu do tình dục không an toàn

2. Triệu chứng và dấu hiệu của sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ

Khi bị sùi mào gà sinh dục, nữ giới sẽ có dấu hiệu đặc trưng là xuất hiện các nốt sùi ở âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi bé, vùng tiền đình, cổ tử cung… Sùi mào gà bắt đầu từ những vị trí ẩm ướt và có sự tiếp xúc cọ xát nhiều rồi sau đó lan dần tới các vị trí khác. Các nốt sùi thường phát triển nhiều ở 1/3 phía trên hoặc 1/3 phía dưới âm đạo.

Đặc điểm của các nốt sùi mào gà ở cơ quan sinh dục nữ là nhỏ, mềm, ẩm ướt, màu hồng hoặc đỏ, có dạng mào gà hoặc hoa súp lơ, không có cuống u. Khi bệnh nhẹ, các nốt sùi nhỏ và rải rác. Ở mức độ nặng hơn, chúng phát triển mạnh trên phạm vi rộng, các nốt sùi to hơn, có thể phủ dày kín cả cơ quan sinh dục. Khi sùi mào gà tập trung dày đặc thì sẽ lồi lên làm hình thành các mảng bám phân bố trên mạch máu.

3. Ảnh hưởng của sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ

Sùi mào gà ở cơ quan sinh dục của nữ giới đôi khi sẽ gây khó chịu cho người bệnh. Khi trầy loét, các nốt sùi sẽ gây đau đớn và dễ dẫn đến các tổn thương viêm nhiễm.

Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ

Sùi mào gà ở nữ có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Nếu không được điều trị kịp thời, sùi mào gà sinh dục có thể dẫn đến ung thư âm hộ, âm đạo và ung thư cổ tử cung. Những biến chứng này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người bệnh. 

Phụ nữ trong thời gian mang thai mà bị nhiễm bệnh sùi mào gà thì có nhiều khả năng sẽ bị sảy thai, sinh non và khi đứa trẻ được sinh ra thường bị bệnh bẩm sinh do lây truyền từ người mẹ. 

4. Vấn đề điều trị sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ

Để tránh những biến chứng nguy hiểm, phụ nữ khi bị bệnh sùi mào gà cần phải được điều trị ngay. Vì là bệnh ở vùng nhạy cảm, lại có liên quan đến chức năng sinh sản của người phụ nữ nên việc điều trị sùi mào gà sinh dục cần phải hết sức thận trọng. Ngoài ra, trong quá trình điều trị, bệnh nhân cần tránh quan hệ tình dục để không làm bệnh lây nhiễm chéo. 

Hiện tại, sùi mào gà có thể được điều trị bằng thuốc hoặc bằng thủ thuật. Người bệnh nên đi khám và điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội. Việc chủ quan không điều trị hoặc tự điều trị không đúng cách sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, phương pháp điều trị sùi mào gà tốt nhất hiện nay là kỹ thuật ALA – PDT. Phương pháp này thường mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng, hạn chế được khả năng tái phát của bệnh. Bên cạnh đó, mọi người cũng nên sử dụng thêm thuốc Đông y để tăng cường sức khỏe và tăng sức đề kháng để chống lại virus gây bệnh. 

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img