Sùi mào gà ở họng – những điều cần biết

Cập nhật: 08/05/2015 16:05 - 16753 Lượt xem

Sùi mào gà được biết đến là một bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục. Có lẽ vì vậy mà nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng nó chỉ có thể bị nhiễm ở cơ quan sinh dục còn những vị trí khác thì không. Nhưng thực tế không phải vậy. Các trường hợp bị sui mao ga o hong là một ví dụ điển hình. Dưới đây sẽ là những điều cần biết về bệnh sùi mào gà ở vị trí này.  

1. Nguyên nhân sùi mào gà ở họng

Nguyên nhân chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn qua đường miệng. Ngoài ra, cũng có một số trường hợp bị nhiễm bệnh có thể không phải do quan hệ tình dục, chẳng hạn như do tay bị dính virus gây bệnh rồi lại đưa vào trong miệng…

Sùi mào gà ở họng – những điều cần biết

Quan hệ tình dục không an toàn có thể bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà

2. Triệu chứng sùi mào gà ở họng

Khi bị sùi mào gà ở vị trí này, người bệnh thường có các triệu chứng sau đây:

– Thấy cổ họng ngứa rát, có thể bị khản giọng hoặc bị ho ra máu.

– Cảm thấy vướng víu trong cổ họng, thấy nuốt khó. Cảm giác này tăng lên rõ rệt mỗi khi ăn uống.

– Vòm họng bị phát ban, xuất hiện nhiều mụn nhỏ. Các mụn này có màu trắng, đỏ hoặc hồng. Quan sát kỹ sẽ chúng có dạng như những hoa lơ tí hon. Khi thăm khám thấy bề mặt các mụn mềm, ẩm ướt, dễ bị mủn ra.  

Các triệu chứng này có thể xuất hiện rải rắc tùy theo tình trạng của bệnh. Nó thường bị nhầm lẫn với nhiều bệnh khác như viêm họng hoặc viêm amidan nên hay bị bỏ qua. Có những người chờ mãi không thấy bệnh khỏi, đi khám họng mới ngớ người vì hóa ra không phải mình bị viêm họng hay amidan gì cả mà đó là một bệnh tình dục – sùi mào gà.

Sùi mào gà ở họng – những điều cần biết

Triệu chứng sùi mào gà ở họng

3. Tác hại của sùi mào gà ở họng

Sùi mào gà bất cứ ở vị trí nào trên cơ thể người bệnh cũng đều có thể gây ra nhiều tác hại, thậm chí là nguy hiểm. Đối với sùi mào gà ở họng, nó thường có những tác hại như:

– Gây khó khăn trong viêc ăn uống của người bệnh.

– Khi các nốt sùi trong họng bị lở loét, chúng sẽ dễ bị nhiễm trùng, gây ra tình trạng viêm nhiễm, hình thành sang chấn thương.

– Nó là nguồn bệnh lây nhiễm cho người khác, nhất là đối tác tình dục của người bệnh khi có quan hệ bằng miệng.

– Khi không được chữa trị kịp thời, sùi mào gà ở họng có thể biến chứng dẫn đến ung thư vòm họng.

4. Vấn đề điều trị sùi mào gà ở họng

Đối với sùi mào gà ở họng, do vị trí ở sâu bên trong, thường xuyên ẩm ướt nên việc điều trị cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng. Phương pháp điều trị bằng thuốc bôi sẽ được loại trừ. Người bệnh có thể sẽ được chỉ định dùng thuốc uống, dùng vật lý trị liệu để loại bỏ các nốt sùi hoặc kết hợp cả trị liệu với uống thuốc. Căn cứ vào từng trường hợp cụ thể sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Riêng với Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, các chuyên gia cho biết: hiện tại phương pháp ALA – PDT đang được ưu tiên sử dụng để điều trị cho các bệnh nhân sùi mào gà. Đây là phương pháp hiện đại theo công nghệ Mỹ, điều trị sùi mào gà cho hiệu quả cao, loại bỏ được hoàn toàn virus gây bệnh giúp cho bệnh không bị tái phát.

Sùi mào gà ở họng nếu càng để lâu thì càng gây ra những biến chứng nguy hiểm. Do vậy, những người bị bệnh cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Nếu bạn đang gặp khó khăn về vấn đề này thì hãy mạnh dạn chia sẻ với các chuyên gia bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, chúng tôi tin rằng bạn sẽ đẩy lùi được căn bệnh của mình để sống vui và khỏe hơn.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img