Sùi mào gà ở miệng chữa như thế nào?

Cập nhật: 10/06/2015 11:43 - 151218 Lượt xem

Sùi mào gà ở miệng chữa như thế nào? 4.17/5 (83.33%) 6 votes

Thưa bác sĩ!

Em năm nay 28 tuổi. Gần đây em thấy trong miệng có những biểu hiện không bình thường đó là xuất hiện các nốt sùi mềm nhưng bề mặt chúng lại có vẻ xù xì chứ không trơn bóng như các mụn nước. Hôm trước em đi khám thì được kết luận là bị bệnh sùi mào gà. Hiện em đang rất lo lắng về chuyện này. Xin bác sĩ tư vấn giúp em sùi mào gà ở miệng chữa như thế nào?

Em xin cảm ơn bác sĩ!

(Nguyễn Quang Huy – nguyenquanghuy…. @gmail.com)

Sùi mào gà ở miệng chữa như thế nào?

Sùi mào gà ở miệng chữa như thế nào?

Trả lời:

Bạn Huy thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn, ngoài ra nó cũng có thể lây truyền theo nhiều cách khác khi có bất cứ một sự tiếp xúc nào với virus gây bệnh (HPV). Bạn đã được bác sĩ kết luận là bị sùi mào gà ở miệng, đó là trường hợp bạn đã bị nhiễm bệnh khi có quan hệ tình dục bằng miệng với người bệnh hoặc là do miệng bị tiếp xúc với nguồn lây theo một cách nào đó khác. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí còn dẫn tới ung thư. Vì vậy, bạn nên tiến hành chữa trị sớm.

Sùi mào gà ở miệng chữa như thế nào?

Cần lưu ý trước là đối với bệnh này, bạn không nên tự ý mua thuốc về dùng hoặc tự chữa theo các phương pháp dân gian vì như vậy có thể dẫn tới những phản ứng hoặc biến chứng nguy hiểm. Bạn nên đi khám lại và điều trị theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa.

Sùi mào gà ở miệng chữa như thế nào?

Không nên tự chữa sùi mào gà ở miệng

Về cơ bản, sùi mào gà ở miệng có thể bị phá hủy và loại bỏ bằng nhiều cách khác nhau nhưng việc sử dụng các loại kem bôi là rất khó. Bác sĩ có thể lựa chọn các phương pháp khác cho từng trường hợp cụ thể như: đóng băng, áp lạnh, chích mụn với interpheron alpha hoặc dùng tia laser carbon dioxide… để loại bỏ chúng. Những tổn thương lớn có thể được điều trị bằng phẫu thuật. Riêng với những nốt sùi mào gà bên ngoài môi thì thường được điều trị bằng thuốc mỡ.

Tuy nhiên, hầu hết các phương pháp điều trị truyền thống thường chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng của bệnh và ngăn chặn tổn thương lan rộng ra chứ không điều trị triệt để được bệnh sùi mào gà. Do vậy, sau khi điều trị, bệnh hay bị tái phát.

Tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, hiện nay chúng tôi đang sử dụng phương pháp điều trị sùi mào gà tân tiến nhất đó là kỹ thuật ALA – PDT. Phương pháp này ứng dụng cục bộ Photosensitizer kích thích phản quang, sản sinh ra một lượng lớn oxy singlet, chiếu các tia huỳnh quang lên tổ chức vùng bệnh để loại bỏ chúng và thúc đẩy hình thành lớp tế bảo mới không có virus sùi mào gà.

Kỹ thuật ALA – PDT thường định vị chính xác kết cấu tổn thương sùi mào gà, đưa thuốc vào trong, loại bỏ được virus ở cả bên trong và bên ngoài, đồng thời nâng cao hệ miễn dịch của tế bào, giúp cơ thể miễn dịch lâu dài với virus, ngăn ngừa sự tái phát của bệnh.

Cùng với phương pháp này, chúng tôi chủ trương kết hợp liệu pháp Đông – Tây y kết hợp để giúp người bệnh tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, giúp cho việc chữa bệnh sùi mào gà có hiệu quả tốt hơn.

Với trường hợp của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên đi điều trị sớm, không nên để lâu làm bệnh tiến triển nặng và khó chữa hơn.

Chúc bạn sức khỏe và may mắn!

Bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội – Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Tư vấn miễn phíHệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img