Sùi mào gà ở miệng có những con đường lây nhiễm nào?

Cập nhật: 05/11/2014 15:17 - 76734 Lượt xem

Sùi mào gà ở miệng là một trong những căn bệnh dẫn đến nguy cơ ung thư vòm họng cao cho người bệnh. Những u nhú trong miệng khó để tiêu diệt và chúng phát triển ngày càng nhanh do môi trường luôn luôn ẩm ướt ở  khoang miệng tạo điều kiện cho các virus sinh sôi nảy nở và kết hợp với vi khuẩn gây tổn hại nghiêm trọng trong khoang miệng.

Nhận dạng sùi mào gà ở miệng

Có nhiều người luôn thắc mắc rằng đây là bệnh tình dục mà sao lại xuất hiện ở miệng? Và thậm chí khi mắc bệnh họ cũng không hề biết và còn luôn bị nhầm lẫn với chứng nhiệt miệng, tróc lợi,…

Sùi mào gà ở miệng có những con đường lây nhiễm nào?

Hôn người mắc sùi mào gà ở miệng sẽ bị nhiễm bệnh

Sở dĩ sùi mào gà là bệnh tình dục nhưng lại xuất hiện ở miệng bởi tình dục qua đường âm đạo là con đường chính lây nhiễm, bạn cũng sẽ bị virus sùi mào gà (chủng HPV) tấn công và gây nên u nhú ở những nơi tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh, đặc biệt là môi trường ẩm ướt thuận lợi như miệng thì đó là một nơi khu trú vô cùng lý tưởng.

Khi mắc sùi mào gà ở miệng bạn sẽ thấy xuất hiện các u nhú màu hồng hoặc trắng như hình mào gà hay những vết loét ở trong khoang miệng gây đau và mất thẩm mỹ vùng miệng của bạn. Bạn có thể mắc sùi mào gà ở miệng thông qua đường tình dục hoặc qua tiếp xúc bằng con đường khác.  

Sùi mào gà ở miệng có những con đường lây nhiễm nào?

Sùi mào gà ở miệng cơ thể lây nhiễm qua các con đường sau:

1. Nhiễm sùi mào gà ở miệng theo con đường trực tiếp

Bạn có thể nhiễm sùi mào gà qua con đường quan hệ tình dục bằng miệng (oral sex). Khi miệng tiếp xúc với bộ phận sinh dục của người nhiễm bệnh thì virus sùi mào gà sẽ bị lây truyền trực tiếp qua miệng của bạn. Nếu khoang miệng của bạn có các vết xước, lở loét thì càng nguy hiểm hơn. Ngoài ra hành động hôn miệng người mắc sùi mào gà ở miệng cũng là một nguyên nhân trực tiếp dẫn đến sùi mào gà ở miệng. Tuy nhiên, quan hệ bằng miệng vẫn là nguyên nhân chính yếu khiến bạn mắc bệnh.

Sùi mào gà ở miệng có những con đường lây nhiễm nào?

Dùng chung bàn chải đánh răng với người mắc sùi mào gà ở miệng
cũng bị lây bệnh

2. Nhiễm sùi mào gà ở miệng theo con đường gián tiếp

Ngoài hai hình thức nhiễm sùi mào gà đường miệng nêu trên virus sùi mào gà cũng có thể lây nhiễm qua đường tiếp xúc ví như trong quá trình quan hệ bạn có thể dùng tay tiếp xúc với nguồn bệnh sau đó đưa tay lên vùng miệng hay có thể sử dụng chung cốc uống nước, bàn chải đánh răng với người mắc bệnh sẽ khiến bạn bị nhiễm bệnh mà không hay biết.

Cách tốt nhất để bạn phòng ngừa bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất ở mọi phương diện là tình dục an toàn với đời sống vợ chồng chung thủy một cách tuyệt đối nhất. Nếu không may nhiễm bệnh bạn cũng cần điều trị sớm, kết hợp điều trị song song cả bạn và đối tác tình dục để có hiệu quả cao nhất.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img