Sùi mào gà ở miệng có tự khỏi không?

Cập nhật: 16/08/2018 14:49 - 4359 Lượt xem

Chào bác sĩ! Cách đây 2 tháng tôi có quan hệ với gái mại dâm bằng miệng không sử dụng biện pháp an toàn. Dạo gần đây tôi thấy miệng có nổi lên 1 ít mụn li ti màu hồng, ấn vào thì k thấy cảm giác đau. Tôi có tìm hiểu thì biết đây có thể là triệu chứng của sùi mào gà. Tôi đang thực sự cảm thấy rất hoang mang. Không biết mình có bị lây sùi mào gà từ cô gái kia hay không? Bệnh sùi mào gà ở miệng có thể tự khỏi được không thưa bác sĩ? Tôi rất cần lời tư vấn từ phía bác sĩ ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn! P.A(24 tuổi, Phú Thọ).

Sùi mào gà ở miệng có tự khỏi không?

Sùi mào gà ở miệng có tự khỏi không?

Chào bạn! Trước hết cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến hòm thư của phòng khám đa khoa Thiện Hòa. Với câu hỏi này bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiện Hòa sẽ đưa ra lời giải đáp cụ thể nhất!

Sùi mào gà ở miệng có tự khỏi không?

Dù là sùi mào gà hay sùi mào gà ở miệng đi chăng nữa thì đây cũng là một loại bệnh xã hội nguy hiểm. Bệnh do virus HPV gây nên, loại virus này thâm nhập vào cơ thể sẽ khiến sức đề kháng bị giảm đi đáng kể. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp sẽ tiến triển vô cùng nguy hiểm gây nên nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên vì chưa tìm hiểu rõ về bệnh nên nhiều bệnh nhân có đưa ra thắc mắc liệu sùi mào gà ở miệng có thể tự khỏi không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiện Hòa cho biết thì khi bệnh nhân mắc sùi mào gà ở bộ phận sinh dục hay ở miệng thì virus HPV đã hình thành và phát triển mạnh trên cơ thể người do vậy nó khó có thể tự biến mất mà cần phải có sự tác động của y khoa để có thể tiêu diệt được loại virus này. Chính vì vậy mà có thể khẳng định lại một lần nữa là bị sùi mào gà nói chung và sùi mào gà ở miệng nói riêng không thể tự khỏi được.

Sùi mào gà cần được điều trị càng sớm càng tốt bởi càng để lâu thì khả năng bệnh sẽ diễn biến phức tạp hơn, gây ra nhiều tổn thương hơn trên cơ thể từ đó sẽ khiến bệnh khó điều trị hơn thậm chí là không còn khả năng điều trị. Khi bệnh đã tiến đến giai đoạn nặng thì bệnh nhân sẽ cảm thấy vô cùng đau đớn về thể xác và mệt mỏi về tinh thần. Bởi trong thời gian này sức đề kháng của cơ thể đã quá thấp, sức khỏe sẽ ngày một giảm đi trầm trọng thậm chí có thể gây biến chứng ung thư nếu không được kịp thời phát hiện và điều trị.

Có thể nói những tổn thương, sự tàn phá mà sùi mào gà có thể gây ra là vô cùng lớn do vậy mọi người không nên chủ quan ngược lại cần nêu cao tinh thần cảnh giác và phòng tránh bệnh hiệu quả. Cần thăm khám sức khỏe ngay khi có nguy cơ mắc bệnh và có biểu hiện ban đầu của bệnh. Tránh để bệnh lâu khiến quá trình điều trị trở nên khó khăn gây tốn kém về thời gian và tiền bạc của chính bản thân mình.

Liên hệ ngay 024 6673 9999 để được bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám bệnh xã hội tư vấn thêm.

Tư vấn miễn phíHệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img