Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Sùi mào gà ở miệng lưỡi, có thể bạn chưa biết?

Cập nhật: 14/05/2015 17:28 - 76674 Lượt xem

Những hình ảnh sùi mào gà cùng với nguy cơ tiềm ẩn của nó luôn khiến cho người ta thấy ghê rợn. Nó trở thành một nỗi ám ảnh mà nhiều khi chỉ là trong tiềm thức thôi người cũng không muốn nghĩ tới. Nhưng dẫu sao thì việc tìm hiểu về sùi mào gà vẫn là điều cần thiết để mỗi người có thể phòng tránh và đối phó được với căn bệnh xã hội này. Vậy với sui mao ga o mieng luoi, bạn đã biết gì về nó chưa?

1. Tại sao lại có sùi mào gà ở miệng lưỡi?

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở miệng lưỡi là do miệng lưỡi bị nhiễm virus sùi mào gà vì một lý do nào đó. Khả năng thường xảy ra nhiều nhất đó là do quan hệ tình dục không an toàn với người bị bệnh thông qua đường miệng. Ngoài ra, đó cũng có thể là hậu quả của việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân như: khăn mặt, bàn chải đánh răng, son môi…

2. Dấu hiệu sùi mào gà ở miệng lưỡi như thế nào?

Sùi mào gà ở miệng lưỡi, có thể bạn chưa biết?

Sùi mào gà ở miệng biểu hiện như thế nào?

Trên miệng và lưỡi người bệnh sẽ xuất hiện các nốt sùi. Nếu các nốt này ở bên ngoài môi thì có thể dễ dàng quan sát được nhưng nếu nó xuất hiện ở lưỡi hoặc ở những vị trí khác bên trong miệng thì việc quan sát và nhận biết nó sẽ khó khăn hơn.

Sự xuất hiện của các nốt sùi mào gà ở vị trí này khiến cho người bệnh thấy vướng víu và có thể kèm theo cảm giác ngứa ngáy ở miệng, ở lưỡi. Việc ăn uống của họ vì vậy mà cũng trở nên khó khăn hơn.

Những nốt sùi trên môi thường có màu trắng hoặc màu hồng, bề mặt gồ ghề, lồi lõm ít nhiều tùy theo kích thước của chúng. Đối với các nốt sùi ở bên trong miệng, khi quan sát sẽ thấy chúng có màu đỏ.

Khi thăm khám sẽ thấy sùi mào gà có dạng như những chiếc mào gà hoặc hoa lơ nhỏ xíu. Chúng có thể nhỏ li ti hoặc như những mụn thịt lớn tùy vào mức độ bệnh. Các nốt này mọc lẻ tẻ hoặc có khi lan rộng thành từng đám. Nếu ấn vào giữa các nốt này sẽ thấy có mủ chảy ra.

Sùi mào gà ở miệng lưỡi nhiều khi thường bị nhầm lẫn thành các mụn thịt thừa hoặc bị nhầm với triệu chứng do nhiệt miệng gây ra. Vì vậy, nó hay bị bỏ qua cho đến khi tiến triển nặng mới được phát hiện và điều trị.

3. Vấn đề điều trị sùi mào gà ở miệng lưỡi

Sùi mào gà ở miệng lưỡi, có thể bạn chưa biết?

Không nên tự ý điều trị sùi mào gà 

Khi điều trị sùi mào gà ở miệng, lưỡi cần chú ý là vị trí này có liên quan trực tiếp đến việc ăn uống. Hơn nữa, sùi mào gà nếu ở trong miệng thì nó sẽ luôn bị ẩm ướt và được coi là tổn thương bên trong, không như những nốt sùi ở bên ngoài da.  

Để điều trị, người bệnh không nên tự ý mua thuốc về dùng hoặc tự chữa theo các phương pháp dân gian vì như thế bệnh sẽ không khỏi được mà còn có thể gây ra phản ứng ngoài ý muốn, làm tổn hại đến sức khỏe.

Khi có những triệu chứng sùi mào gà, người bệnh cần đến ngay các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh xã hội để thăm khám, chẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời. Tùy theo từng trường hợp, bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng thuốc, bằng cách đốt sùi hoặc phương pháp nào đó khác. Theo các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, những người bị sùi mào gà hiện nay thường được điều trị bằng kỹ thuật ALA-PDT vì phương pháp này thường cho hiệu quả cao và hạn chế được khả năng bệnh tái phát.

Sùi mào gà khi không được điều trị kịp thời thì có thể dẫn đến nhiều biến chứng, gây viêm ra các tổn thương viêm loét, thậm chí có thể gây bệnh ung thư. Sùi mào gà ở miệng lưỡi cũng không ngoại lệ. Do vậy, nhận biết được bệnh và tiến hành điều trị sớm luôn là một yêu cầu cấp thiết.  

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img