Sùi mào gà ở rãnh bao quy đầu

Cập nhật: 07/12/2018 16:49 - 76764 Lượt xem

Sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện ở rãnh bao quy đầu, thân dương vật, xung quanh cơ quan sinh dục nam. Bởi bộ phận này thường là nơi đầu tiên virus HPV xâm nhập vào cơ thể người bệnh. Sùi mào gà ở rãnh bao quy đầu đôi khi bị nhầm lẫn với chuỗi hạt ngọc dương vật bởi nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về căn bệnh này. Sau đây các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ chia sẻ những thông tin cụ thể về căn bệnh này để mọi người hiểu rõ hơn.

Sùi mào gà ở rãnh bao quy đầu

Sùi mào gà do virus HPV gây ra và lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Bộ phận sinh dục chính là nơi lây nhiễm bệnh đầu tiên và cũng là nơi xuất hiện những biểu hiện bệnh sớm nhất. Bởi vì khi quan hệ tình dục, bao quy đầu là nơi tiếp xúc với nguồn bệnh trước tiên, niêm mạc bao quy đầu khá mỏng, nhất là ở rãnh niệu đạo. Virus dễ dàng xâm nhập qua lớp niêm mạc tại rãnh bao quy đầu và đi vào cơ thể. Hơn nữa rãnh bao quy đầu là nơi khá ẩm ướt, tạo điều kiện thuận lợi cho virus phát triển mạnh.

Sùi mào gà ở rãnh bao quy đầu

Sùi mào gà ở rãnh bao quy đầu

Biểu hiện sùi mào gà ở bao quy đầu:

– Ban đầu rãnh bao quy đầu xuất hiện những nốt sùi nhỏ, mềm, màu trắng hoặc hồng nhạt

– Càng về sau nốt sùi càng mọc nhiều và lan rộng ra khắp thân dương vật

– Sau một thời gian nốt sùi có thể mọc thành những đám lớn hoặc lặn đi tạm thời.

– Sùi mào gà có thể không gây ngứa hay đau nhưng gây vướng víu trong sinh hoạt, làm mất thẩm mỹ

– Những nốt sùi rất dễ bị tổn thương và chảy mủ hoặc máu, gây đau rát.

Những nguy hiểm tiềm ẩn khi sùi mào gà ở rãnh bao quy đầu

Khi bị sùi mào gà mọc ở rãnh bao quy đầu sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Những nốt sùi dễ bị chảy máu và mủ, rãnh bao quy đầu lại vốn là nơi đọng lại cặn bẩn nước tiểu, vi khuẩn nên càng dễ gây viêm nhiễm tại đây.

Nếu không chữa trị kịp thời bệnh sẽ lây lan sang khắp các vị trí xung quanh, làm tăng nguy cơ biến chứng thành ung thư dương vật, nguy cơ vô sinh…

Nam giới mắc sùi mào gà quan hệ tình dục sẽ lây nhiễm bệnh cho đối phương, làm gia tăng bệnh sùi mào gà cho toàn xã hội.

Điều trị sùi mào gà ở rãnh bao quy đầu như thế nào?

Vì rãnh bao quy đầu là vị trí hết sức nhạy cảm nên không phải biện pháp chữa trị nào cũng có thể áp dụng. Nếu chữa trị bừa bãi có thể ảnh hưởng đến dây hãm bao quy đầu, khiến nam giới bị liệt dương vĩnh viễn. Nam giới nên đến những cơ sở y tế uy tín, hiện đại để thực hiện thăm khám và chữa trị sùi mào gà ở rãnh bao quy đầu theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không nên tự ý mua thuốc về bôi.

chuyen-gia-tu-van

Hi vọng với những chia sẻ trên đây về biểu hiện sùi mào gà ở rãnh bao quy đầu sẽ giúp nam giới hiểu rõ hơn về bệnh tình. Nếu còn vấn đề nào thắc mắc các bạn có thể gọi đến hotline 032.5292.115 để được chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Thiện Hòa giải đáp cụ thể nhé.

Tư vấn miễn phí


img