Sùi mào gà ở tay

Cập nhật: 05/02/2015 14:44 - 16800 Lượt xem

Chào bác sĩ!

Em năm nay 27 tuổi, sắp lập gia đình . Mặc dù rất tin tưởng bạn trai nhưng gần đây em thấy người yêu em có những dấu hiệu rất lạ. Trên tay trái của anh ấy có các mụn thịt màu hồng hồng nhìn kỹ nó giống như cái hoa lơ nhỏ. Em hỏi thì anh ấy nói là không có gì bảo đi khám da liễu thì cứ gát đi. Em có tra trên mạng thì thấy nó có biểu hiện như bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, chúng em chưa có quan hệ vợ chồng mà bệnh này em nghe nói là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Vậy bác sĩ cho em hỏi, bệnh sùi mào gà có mọc ở tay không? Em lo lắm, không biết làm sao nữa vì còn 2 tháng nữa là chúng em kết hôn rồi. Mong bác sĩ sớm hồi đáp cho em! Em cảm ơn nhiều!

Chào bạn!

Nhận được bức thư khá dài của bạn chúng tôi cũng đã xem xét qua vì thời lượng có hạn. Tuy nhiên, đây là một việc khá quan trọng và “cấp bách” đối với bạn nên chúng tôi đã quyết định trả lời bạn ngay khi nhận được thư. Trước tiên chúng tôi muốn bạn biết rõ hơn về căn bệnh sùi mào gà và sau đó sẽ trả lời về trường hợp cụ thể của bạn.

Sùi mào gà ở tay

Sùi mào gà do HPV gây ra

Bệnh sùi mào gà

Benh sui mao ga là căn bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Bệnh phát triển âm thầm cho tới sau thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng bệnh mới biểu hiện ra bên ngoài. Ban đầu sẽ là các u nhú màu hồng nhạt hay màu trắng đường kính khoảng 1mm sau đó phát triển rộng, có thể liên kết thành các đám như sùi mào gà hay hình hoa súp lơ rộng đến vài cm.

Thông thường mụn sùi sẽ mọc ở môi lớn môi bé, âm hộ (nứ giới) và bìu, rãnh quy đầu, quy đầu (nam giới). Ngoài ra sùi mào gà còn có thể mọc ở miệng và hậu môn nếu người bệnh có quan hệ qua các đường này.

Sùi mào gà thường không gây đau đớn nhưng các u nhú sẽ phát triển rộng nếu bạn không phát hiện bệnh và đi chữa trị.

Sùi mào gà ở tay

Trường hợp bạn trai của bạn có những mụn thịt hồng hồng ở tay mà bạn nghi là sùi mào gà thì cũng rất có thể là bạn trai của em bị bệnh.

Tuy các em chưa có quan hệ tình dục nhưng không thể khẳng định là bạn trai của em không có quan hệ với những cô gái khác. Bên cạnh đó, sùi mào gà không chỉ lây nhiễm qua đường tình dục mà nó còn có con đường lây nhiễm gián tiếp qua việc tiếp xúc vật dụng cá nhân với người bệnh thì bạn em hoàn toàn có khả năng mắc bệnh sùi mào gà.

Sùi mào gà ở tay

Sùi mào gà ở tay

Sùi mào gà thông thường sẽ mọc ở các bộ phận sinh dục vàở đường miệng, hậu môn ra thì nó cũng có thể mọc ở hậu tay của người bị bệnh. Có thể là tay bạn em bị xây xát và tiếp xúc với nguồn bệnh nên lây bệnh. Hoặc có thể là bạn em dùng tay để vệ sinh bộ phận sinh dục hay tiếp xúc quá nhiều với nguồn bệnh tại đây nên bị nhiễm lên tay và xuất hiện u nhú.

Tuy nhiên, đây chỉ là những giả thuyết và những trường hợp có thể xảy ra. Muốn biết bạn em có chính xác bị bệnh hay không em nên thuyết phục bạn em đi khám tại cơ sở chuyên khoa nhanh chóng để  phát hiện và điều trị bệnh sùi mào gà nếu đúng là mắc bệnh, tránh để đến khi kết hôn, trong quan hệ vợ chồng sẽ lây nhiễm sang cho bạn!

Thân ái!

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img