Sùi mào gà ở trẻ em và cách điều trị

Cập nhật: 07/01/2017 11:07 - 784 Lượt xem

Trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan. Ấy thế mà có nhiều nguyên nhân nhiều lý do khiến những búp măng ấy bị bệnh. Giang mai bẩm sinh, sùi mào gà là những bệnh nguy hiểm đối với trẻ em. Sùi mào gà ở trẻ em là một bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua từ mẹ sang con trong quá trình sinh. Sùi mào gà có nguy hiểm không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu.

Sùi mào gà là một bệnh xã hội lây truyền chủ yếu do quan hệ tình dục không an toàn. Tuy không nguy hiểm đến tính mạng ngay tức thì nhưng chúng cũng để lại hậu quả nghiêm trọng. Hàng năm có khoảng 21000 người bị mắc ung thư liên quan đến sùi mào gà. Sùi mào gà ở trẻ sơ sinh rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé và để lại những di chứng sau khi trưởng thành.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở trẻ em

Sùi mào gà ở trẻ em là bệnh gì?

Bệnh sùi mào gà ở trẻ em như thế nào?

Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục là chủ yếu tuy nhiên bệnh sùi mào gà ở trẻ em thì lại ít lây qua đường tình dục. Chủ yếu là lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở, một số trường hợp lây qua tiếp xúc ôm hôn khiến trẻ mắc bệnh. Ngoài những con đường trên thì sùi mào gà cũng có thể lây sang trẻ qua những con đường sau:

+ Tiếp xúc trực tiếp với người chăm sóc, bà, mẹ mắc bệnh.

+ Lạm dụng tình dục.

+ Lây qua đồ dùng sinh hoạt, khăn, đồ lót bị nhiễm virus. Tuy nhiên khả năng này ít xảy ra

Bệnh sùi mào gà ở trẻ em cũng như người lớn đều là do virus Human papillomavirus (HPV) gây nên. Hiện nay có hơn 130 tuyp virus HPV. Sùi mào gà ở trẻ em là do tuyp 1, 4, 6 hoặc 12.

Sùi mào gà ở trẻ em bắt đầu biểu hiện tổn thưởng ở các mô gia mềm. Xuất hiện những nốt sần màu hồng hoặc nâu có đường kính nhỏ một vài mm. Sau vài thần đến vài tháng thì các tổn thương sẽ hợp lại thành mảng lớn với hình dạng súp lơ. Ở trẻ nam thì xuất hiện ở hậu môn hay thân dương vật, còn ở trẻ nữ thì xuất hiện ở hậu môn, âm hộ, màng trinh hay niệu đạo. Ngoài ra còn xuất hiện sùi mào gà ở miệng trẻ em. Sùi mào gà có ít những triệu chứng điển hình, có thể gây ngứa, đau hoặc chảy máu.

Điều trị sùi mào gà ở trẻ em

Việc điều trị sùi mào gà ở trẻ em có nhiều phương pháp, bao gồm các bệnh pháp can thiệp cơ học và hóa học. Tuy nhiên việc điều trị bằng thuốc thường có hiệu quả không cao hơn nữa còn có tỉ lệ tái phát cao. Hiện nay đã có phương pháp điều trị sùi mào gà ở trẻ em cũng như người lớn bằng laser đem lại hiệu quả cao và được áp dụng thành công tại phòng khám Thiện Hòa. Phương pháp này thường được điều trị các tổn thương lớn hơn 1cm đem lại hiệu quả thẩm mĩ cao và nguy cơ tát phát thấp.

Sùi mào gà ở trẻ em rất nguy hiểm và cần phát hiện sớm để chữa trị, tránh những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến sùi mào gà hoặc các bệnh xã hội xin vui lòng gọi đến số 0325.292.115  để được tư vấn và chăm sóc.

Phòng khám bệnh xã hội Thiện Hòa

Số 73 – 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nôi. (O-G)

Tư vấn miễn phí


img