Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Sùi mào gà phát triển nhanh không?

Cập nhật: 23/11/2015 16:14 - 76719 Lượt xem

Gần đây trong chuyên mục hỏi đáp sức khỏe, các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa nhận được rất nhiều thư của người bệnh gửi về với câu hỏi chung là sùi mào gà phát triển nhanh không? Với câu hỏi này, bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám sẽ đưa ra lời giải đáp như sau.

Sùi mào gà phát triển nhanh không?

Sùi mào gà được biết đến là bệnh xã hội điển hình do virus HPV – một loại virus gây u nhú ở người gây ra, có khả năng lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh.

Theo bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa thì sùi mào gà có tốc độ phát triển rất nhanh sau thời gian ủ bệnh trung bình từ 2 – 9 tháng. Tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi người sẽ có thời gian phát bệnh khác nhau, có những người phát bệnh từ rất sớm, từ sau khi tiếp xúc với mầm bệnh chỉ khoảng 3 tuần là bắt đầu có những triệu chứng đầu tiên của bệnh.

Sùi mào gà phát triển nhanh không?Sùi mào gà phát triển nhanh không?

Thời gian đầu khi phát tác, bệnh sùi mào gà thường không có biểu hiện gì nhiều mà dấu hiệu bệnh sùi mào gà đặc trưng nhất chỉ xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti ở những khu vực bị nhiễm virus đầu tiên, thường gặp phổ biến ở cơ quan sinh dục. Ở nữ giới các nốt mụn này thường xuất hiện ở âm đạo, âm hộ, cổ tử cung,… còn ở nam giới tập trung chủ yếu ở rãnh quy đầu, quy đầu, miệng sáo, lỗ tiểu,… hậu môn và vùng da xung quanh hậu môn ( với những người quan hệ tình dục không an toàn qua đường hậu môn).

Các nốt sùi thường có màu hồng nhạt, mọc riêng lẻ hoặc liên kết với nhau thành từng đám trông giống như hình mào gà, không gây đau hay ngứa rát cho người bệnh và tự động biến mất. Đây là lý do mà nhiều người chủ quan, tưởng rằng đây chỉ là hiện tượng nổi mụn thông thường.

Sùi mào gà phát triển nhanh không?Sùi mào gà có tốc độ phát triển rất nhanh

Tâm lý chủ quan này đã vô tình tạo điều kiện cho bệnh âm thầm phát triển, khi không được phát hiện và điều trị bệnh sùi mào gà kịp thời, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính mà điển hình là sự xuất hiện trở lại của các nốt sùi. Sùi mào gà nếu không được chữa trị sẽ phát triển với tốc độ nhanh chóng, từ một bộ phận, tổn thương do bệnh gây ra có thể lây lan khắp cơ thể, tấn công đến cả hệ thần kinh trung ương, đe dọa tính mạng của người bệnh.

Vì vậy, với những trường hợp đã từng phát sinh quan hệ không có sử dụng biện pháp bảo vệ hoặc tiếp xúc với người bị bệnh dưới bất kỳ hình thức nào mà phát hiện mình có biểu hiện bệnh sùi mào gà nên đi khám và điều trị sớm nhất có thể.

Hiện, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đã và đang áp dụng các kĩ thuật kiểm tra bệnh sùi mào gà hiện đại nhất hiện nay để tiến hành xét nghiệm, kiểm tra và đưa ra chẩn đoán chuẩn xác nhất về tình trạng bệnh. Nếu nghi ngờ mình mắc bệnh sùi mào gà và muốn biết chính xác mình có mắc phải căn bệnh nguy hiểm này không, bạn hãy liên hệ đến phòng khám bằng cách click TƯ VẤN CHUYÊN GIA ở phía dưới.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img