Sùi mào gà phát triển trong bao lâu?

Cập nhật: 19/11/2018 16:57 - 74194 Lượt xem

Sùi mào gà phát triển trong bao lâu kể từ thời điểm lây nhiễm đến khi người bệnh có những biểu hiện đầu tiên. Đây là điều mà nhiều người thắc mắc để hiểu rõ hơn về căn bệnh này. Bởi sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm, người bệnh có thể phải sống cả đời với virus gây bệnh. Thế nên tìm hiểu kỹ về bệnh cũng là cách giúp phòng tránh và phát hiện bệnh sớm.

Nguyên nhân gây sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà do một loại virus thuộc nhóm HPV gây ra, chúng thường lây lan qua đường tình dục không an toàn, chiếm tỉ lệ khoảng 95%. Mỗi người cần tự bảo vệ mình khỏi căn bệnh xã hội nguy hiểm này.

Ngoài lây truyền qua đường tình dục, sùi mào gà còn có thể lây truyền nếu trực tiếp tiếp xúc vết thương hở với dịch mủ của người bệnh. Đây là con đường lây nhiễm thứ 2 của bệnh sùi mào gà mà mọi người nên biết để phòng tránh kịp thời.

 

Sùi mào gà phát triển trong bao lâu?

Sùi mào gà phát triển trong bao lâu?

Sùi mào gà phát triển trong bao lâu?

Bệnh sùi mào gà phát triển trong bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Thông thường những biểu hiện của bệnh xuất hiện đầu tiên sau từ 3 đến 8 tháng kể từ khi lây nhiễm. Những biểu hiện đầu tiên của bệnh như sau:

– Vùng kín xuất hiện những nốt mụn màu hồng nhạt, trắng.

– Những nốt mụn này có kích thước nhỏ, mọc đơn lẻ

– Người bệnh có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu

– Nổi hạch ở bẹn, cơ thể mệt mỏi

– Sau một thời gian không chữa trị những nốt mụn này tự lặn

Bệnh sùi mào gà không được chữa trị kịp thời sẽ tái phát lại nhiều lần, những nốt sùi sẽ mọc dày hơn, nhiều hơn và kết lại thành đám lớn. Khi ấn vào sẽ thấy có mủ hoặc máu chảy ra, có mùi hôi khó chịu. Khi những đám sùi lớn sẽ làm cản trở trong sinh hoạt, gây mất thẩm mỹ và làm tăng nguy cơ viêm nhiễm do dịch mủ gây ra. Nguy hiểm hơn cả là nguy cơ biến chứng gây ung thư, đe dọa đến sức khỏe sinh sản của các cặp đôi.

Phòng tránh sùi mào gà như thế nào?

Bệnh sùi mào gà lây lan chủ yếu qua đường tình dục và tiếp xúc với dịch mủ. Vì thế để việc phòng tránh đạt hiệu quả cao thì mọi người nên chú ý những điều sau:

– Không quan hệ tình dục bừa bãi, nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

– Chung thủy với bạn tình

– Không sử dụng chung đồ cá nhân với người khác

– Tiêm vắc xin phòng HPV để tránh sùi mào gà cũng như ung thư cổ tử cung ở nữ giới

– Rèn luyện sức khỏe giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Bệnh sùi mào gà có thời gian phát triển ở mỗi người là khác nhau. Vì thế không thể kết luận chính xác thời gian mà sùi mào gà phát tác và diễn biễn của bệnh. Tuy nhiên người bệnh có thể phát hiện ra sùi mào gà thông qua xét nghiệm hoặc dựa vào những triệu chứng kể trên.

Bác sĩ tư vấn bệnh xã hội

Trên đây là những chia sẻ giup mọi người có thêm thông tin về bệnh sùi mào gà cũng như cách phòng tránh bệnh hiệu quả. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp các bạn có thể liên hệ với chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Thiện Hòa theo hotline 032.5292.115 để được giải đáp kịp thời nhé. Hoặc đến trực tiếp phòng khám Thiện Hòa tại số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để thăm khám và chữa trị kịp thời.

Tư vấn miễn phí


img