Sùi mào gà sau 3 tháng phát triển như thế nào?

Cập nhật: 12/10/2018 12:00 - 151102 Lượt xem

Sùi mào gà sau 3 tháng phát triển như thế nào? 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Bệnh sùi mào gà là một bệnh do virus HPV gây ra, có thời gian ủ bệnh thường từ 2 tuần đến 6 tháng. Sau đó những triệu chứng đầu tiên của bệnh sẽ xuất hiện và phát triển nhanh thành các đám sùi lớn gây nhiều ảnh hưởng tới người bệnh. Sùi mào gà sau 3 tháng phát triển như thế nào, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về quá trình phát triển của bệnh sau 3 tháng nhé.

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là một bệnh xã hội nguy hiểm và lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Bệnh gây ra những nốt sùi nhỏ, mềm và nhô cao trên bề mặt da. Những nốt sùi này khiến người bệnh khó chịu, gây mất thẩm mỹ và làm tăng nguy cơ viêm nhiễm.

Sùi mào gà sau 3 tháng phát triển như thế nào?

Sùi mào gà sau 3 tháng phát triển như thế nào?

Con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà

– Lây lan qua quan hệ tình dục không an toàn

– Lây do tiếp xúc với vết thương hở chứa virus gây bệnh

– Do sử dụng chung bơm kim tiêm hoặc dụng cụ y tế chưa qua tiệt trùng

– Lây từ mẹ sang con qua đường sinh thường

– Sử dụng chung các đồ dùng cá nhân như: đồ lót, khăn tắm, bồn cầu…

Bệnh sùi mào gà rất dễ lây lan nếu không có những biện pháp bảo vệ bản thân và gia đình. Ở giai đoạn ủ bệnh là thời điểm nguy hiểm nhất khi mà bản thân người bệnh không biết mình mắc bệnh, không có những biểu hiện của bệnh ra bên ngoài. Do đó rất dễ lây lan cho người thân, bạn bè.

Sùi mào gà sau 3 tháng phát triển như thế nào?

Các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà trong 3 tháng đầu như sau:

– Giai đoạn ủ bệnh: là khoảng thời gian virus bắt đầu xâm nhập vào cơ thể, lây lan nhanh chóng trong cơ thể. Giai đoạn này thường kéo dài từ 2 tuần – 6 tháng tùy vào tình trạng sức khỏe của người bệnh, không gây triệu chứng cụ thể cho người bệnh

– Giai đoạn đầu: vùng kín bắt đầu xuất hiện những mụn nhỏ li ti, gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Khi các nốt mụn này phát triển to có thể gây đau rát, khó chịu, mùi hôi ở vùng kín. Các nốt sùi giai đoạn này cũng rất nhạy cảm, dễ bị trầy xước gây chảy mủ và lây lan bệnh.

– Giai đoạn sau: những u nhú này sẽ phát triển mạnh mẽ, lan rộng sang các bộ phận xung quanh, dễ gây sang chấn, mụn sùi dễ vỡ gây mùi khó chịu.

Sùi mào gà có thể mọc lên rồi lặn sau một thời gian nên người bệnh thường nghĩ mình khỏi bệnh và chủ quan không khám hoặc chữa trị gì cả. Đến khi bệnh tái phát thì mới tá hỏa tìm cách chữa thì lúc đó bệnh đã quá nặng và rất khó chữa trị.

Sùi mào gà sau 3 tháng đã có thể phát triển với biểu hiện cụ thể là những nốt sùi mọc ở phần da niêm mạc mỏng, những vị trí đầu tiên virus xâm nhập vào cơ thể. Mà chủ yếu là mọc ở cơ quan sinh dục vì đây là còn đường lây truyền bệnh chủ yếu.

Bác sĩ tư vấn bệnh xã hội

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia tư vấn tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa về bệnh sùi mào gà sau 3 tháng để mọi người hình dung được mức độ phát triển của bệnh. Chữa sùi mào gà từ giai đoạn sớm sẽ giúp việc chữa trị nhanh hơn, ít tốn kém và hạn chế những biểu hiện bệnh trên cơ thể. Nếu cần tư vấn giải đáp gì thêm các bạn có thể liên hệ đến hotline 024 3734 9999 để được chuyên gia tư vấn giải đáp cụ thể nhé.

Tư vấn miễn phíHệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img