Sùi mào gà tái phát do tâm lý bất ổn

Cập nhật: 20/07/2014 4:03 - 76615 Lượt xem

Nhiều người băn khoăn khi tại sao điều trị bệnh sùi mào gà đã khỏi nhưng bệnh vẫn có nguy cơ tái phát trở lại. Có nhiều yếu tố, có thể là virus gây bệnh vẫn phát triển, quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh hoặc do yếu tố tâm lý.

Trong bài viết này, các chuyên gia Phòng khám Đa khoa Thiện Hòa sẽ phân tích yếu tố tâm lý làm tái phát bệnh sùi mào gà.

Thực tế cho thấy bệnh nhân điều trị sùi mào gà trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến cả thể xác, tinh thần lẫn kinh tế bởi áp lực quá lớn.

Sùi mào gà tái phát do tâm lý bất ổn

Tinh thần suy sụp do quan hệ, sinh hoạt vợ chồng không hòa hợp. Nhiều người không thể giải bày tâm trạng càng làm tâm lý căng thẳng, góp phần gia tăng nguy cơ tái phát của bệnh.

– Vòng tuần hoàn tái phát – khủng hoảng tâm lý – sức đề kháng giảm – tái phát. Nhiều bệnh nhân còn gặp rắc rối về đường ăn uống, không ngon miệng, ngủ không đủ giấc, tinh thần khủng hoảng, sức đề kháng giảm sút dẫn đến nguy cơ sùi mào gà tái phát là rất lớn.

Theo các chuyên gia, để giảm tái phát sùi mào gà nên áp dụng một số phương pháp sau

– Khi chữa bệnh sùi mào gà tham gia các hoạt động lành mạnh có lợi cho sức khỏe. Nghe nhạc, đi chơi, giao lưu bạn bè sẽ giúp tâm lý của bạn thoải mái, phân tán sự tập trung vào tình trạng của bệnh.

– Tham gia các lớp học về sức khỏe sinh sản giới tính, ở đó bạn sẽ nhận được sự đồng cảm, quan tâm và ủng hộ.

– Tìm đến các bác sỹ tâm lý khi cần thiết, họ sẽ giúp đỡ bạn, đưa ra những giải pháp phù hợp tốt nhất dành cho bạn.

– Người bệnh sẽ gặp nhiều trở ngại về giấc ngủ, do đó có thể dùng các loại thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm. Tuy nhiên, cần tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ trước khi sử dụng những loại thuốc này.

Điều trị sùi mào gà đòi hỏi cả quá trình, vừa áp dụng thuốc, trị liệu, đốt lazer vừa kết hợp giải pháp tâm lý. Có như vậy bệnh mới nhanh chóng khỏi và không có nguy cơ tái phát về sau.

Tư vấn miễn phí


img