Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Sùi mào gà và những thông tin cần thiết

Cập nhật: 21/07/2014 3:06 - 46457 Lượt xem

Sùi mào gà gây ra bởi virus Human Papillome (HPV). Virus này dễ lây quan đường tình dục không an toàn. Một số virus HPV phát triển gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới và ung thư dương vật ở nam giới.

Nhiều trường hợp, thời gian ủ bệnh rất lâu có thể phải mất 12 tháng mới có những triệu chứng cụ thể. Ở phụ nữ, sùi mào gà thường xuất hiện ở xung quanh bộ phận sinh dục, tử cung và cổ tử cung. Thậm chí ngay cả ở hậu môn. Đàn ông bị sùi mào gà thường thấy xuất hiện ở đầu và thân dương vật, hậu môn. Tất nhiên không phải tất cả những ai bị sùi mào gà đều có dấu hiệu như vậy, chúng còn xuất hiện ở các bộ phận khác trên cơ thể. Do đó, nếu bạn quan hệ tình dục không an toàn với bất kỳ người nào đó bị nhiễm bệnh, bạn có thể lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiện Hòa.

Sùi mào gà và những thông tin cần thiết

HPV lây lan từ người này sang người khác qua đường tình dục không an toàn, đường hậu môn, miệng. 6 tuần cho đến 6 tháng đến, hầu như người bệnh không biết mình mắc bệnh. Cho đến khi thăm khám, xét nghiệm mới biết mình mắc bệnh sùi mào gà.

Những câu hỏi thường gặp về bệnh sùi mào gà:

1. Sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là bệnh xuất hiện những u nhú trên da, có thể là màu hồng, màu đỏ với hình dáng giống súp lơ hoặc mào gà.

2. Nguyên nhân gây ra sùi mào à?

Sùi mào gà do virus HPV (Human Papilloma Virus) gây nên. Khi một người bị nhiễm chúng có thể phát triển các mụn cóc trên da trong và xung quanh bộ phận sinh dục. Một số người bị nhiễm nhưng lại không có dấu hiệu trên, vì thế phải mất thời gian dài mới có thể phát hiện bệnh

3. Ai có thể mắc bệnh sùi mào gà?

Bất cứ ai thực hiện một hành vi tình dục như giao hợp, quan hệ tình dục bằng miệng hoặc dùng chung đồ với người bị bệnh đều có nguy cơ bị sùi mào gà.

4. Bệnh sùi mào gà có đau không?

Thông thường, sùi mào gà không gây đau đớn, nhưng khi chúng bị trầy xước hoặc lở loét, bạn sẽ cảm thấy ngứa ngáy và khó chịu.

5. Làm thế nào để điều trị sùi mào gà?

Bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Có thể dùng kháng sinh, vật lý trị liệu hay đốt laser.

6. Làm thế nào tôi có thể ngăn ngừa sùi mào gà?

Sử dụng bao cao su là phương pháp tốt nhất không chỉ giúp bạn phòng bệnh sùi mào gà mà còn hạn chế khả năng lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác như HIV.

7. Tôi có thể bị sùi mào gà ngay cả khi tôi quan hệ tình dục an toàn?

Có. Bạn có mắc sùi mào gà ngay cả khi bạn quan hệ tình dục an toàn. Điều này là do virus lây lan qua tiếp xúc da thịt, dùng chung đồ với người bị bệnh vì vậy nếu da của người bị bệnh chạm vào bạn, bạn có thể lây loại virus này.

8. Sùi mào gà có thể gây ung thư?

Sùi mào gà là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ung thư cổ tử cung và ung thư dương vật nếu không được điều trị kịp thời và dứt điểm.

9. Sùi mào gà có thể chữa khỏi không?

Sùi mào gà hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm nếu như bệnh được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị thích hợp.

Hi vọng đây là những thông tin bổ ích giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh sùi mào gà cũng như con đường lây nhiễm và phương pháp điều trị. Trường hợp bạn đang mắc bệnh hoặc nghi ngờ mình bị bệnh, bạn có thể đến với Phòng khám Đa khoa Thiện Hòa. Tại đây, các bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám và điều trị, giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi nỗi phiền toái của bệnh.

Tư vấn miễn phí


img