Sùi mào gà xuất hiện triệu chứng khi nào?

Cập nhật: 13/05/2019 1:13 - 76744 Lượt xem

Sùi mào gà là căn bệnh được biết đến với những nốt sùi  gây lở loét vùng kín và một số nơi trên cơ thể khiến nhiều người bệnh cảm thấy vô cùng mặc cảm, tự tin và cả đau đớn về tinh thần lẫn thể xác. Để hạn chế những ảnh hưởng mà bệnh gây nên thì không còn cách nào khác đó là phát hiện và tiến hành điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Tham khảo những triệu chứng thường gặp khi mắc sùi mào gà trong bài viết!

Triệu chứng nhận biết sùi mào gà

Triệu chứng nhận biết sùi mào gà

Triệu chứng nhận biết sùi mào gà

Tùy thuộc vào giới tính mà sùi mào gà sẽ có những biểu hiện khác nhau. Sùi mào gà có thể gây ra nhiều biểu hiện khiến người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu. Cụ thể những biểu hiện đó là:

1.  Triệu chứng sùi mào gà ở nam:

– Các nốt sùi mà gà xuất hiện trên bề mặt vùng kín hoặc vùng tiếp xúc với nguồn bệnh. Đặc điểm của những nốt sùi đó là: có màu hồng nhạt, ẩm ướt, dễ chảy mủ, mềm, dễ chảy máu và bị tổn thương. Ban đầu trên thân dương vật sẽ xuất hiện các nốt mụn mọc đơn lẻ, nhô cao như gai nhú, có màu hồng, có chân hoặc cuống, không ngứa, không gây đau đớn nhưng khiến bệnh nhân cảm giác vô cùng khó chịu. Các nốt mụn này phát triển dần, tăng dần về kích thước và liên kết với nhau thành từng mảng to có đường kính vài cm trông như hoa súp lơ hoặc mào gà.

– Những nốt sùi này có thể lan rộng ra xung quang bộ phận sinh dục như vùng dưới bìu, quanh lỗ hậu môn, bên trong lỗ hậu môn, lỗ sáo hoặc bao quy đầu, … Một số nốt sùi mào gà có thể phát triển với kích thước lớn, tiết ra dịch và có mùi hôi khó chịu.

2. Triệu chứng sùi mào gà ở nữ:

Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám bệnh xã hội cho biết thì cơ quan sinh dục của nữ là tương đối phức tạp do vậy khó có thể phát hiện cũng như điều trị bệnh được dễ dàng. Có thể nhận biết sớm qua một số triệu chứng như:

– Xuất hiện  nhú màu hồng tươi, nhạt đục và mềm tại khu vực môi lớn, môi bé, âm đạo, khu vực âm hộ, quanh lỗ hậu môn, … Chúng có thể tập trung thành từng cụm như hoa súp lơ không gây đau hay ngứa và rất dễ chảy máu.

– Khi quan hệ tình dục hoặc cọ sát thì những nốt sùi mào gà sẽ bị vỡ gây chảy máu, nhiễm trùng, tổn thương tại các điểm trên. Bên cạnh đó, người bệnh sẽ cảm thấy cơ thể bị mệt mỏi, chán ăn, sút cân, đau khi quan hệ đồng thời giảm ham muốn tình dục.

– Bên cạnh đó, đối với những ai có thói quen quan hệ tình dục bằng miệng và trường hợp này là quan hệ tình dục bằng miệng với người bệnh thì còn thấy xuất hiện nốt sùi ở khoang miệng hay họng – dễ gây nhầm lẫn với bệnh nhiệt miệng và viêm họng bình thường do vậy thường gây tâm lí chủ quan.

 Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiện Hòa là một trong những phòng khám chuyên điều trị sùi mào gà và các bệnh xã hội khác. Bác sĩ chuyên khoa cũng khuyến cáo, bệnh sùi mào gà nói riêng và bệnh xã hội nói chung cần được thăm khám và điều trị sớm để tránh những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp vui lòng liên hệ hotline 032.5292.115 hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được tiến hành thăm khám và điều trị sớm nhất!

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img