Tác dụng của bao cao su trong phòng tránh bệnh đường tình dục

Cập nhật: 27/10/2014 16:47 - 69473 Lượt xem

Bao cao su có tác dụng ngừa thai, phòng tránh bệnh đường tình dục, đảm bảo sức khỏe sinh sản cho bạn và đối tác tình dục để có đời sống tình dục an toàn, lành mạnh.

Tác dụng của bao cao su trong phòng tránh bệnh đường tình dục

Ở nước ta phần lớn việc sử dụng bao cao su với mục đích phòng tránh thai mà ít khi nghĩ đến việc dùng chúng để phòng tránh bệnh đường tình dục bởi thói quen ưa sự “chân thật”. Nhiều người không có thói quen sử dụng bao cao su bởi họ cảm thấy vướng víu và sợ mất cảm giác.

Tác dụng của bao cao su trong phòng tránh bệnh đường tình dục

Bao cao su bảo vệ bạn trước các bệnh lây nhiễm tình dục

Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng nếu bạn sử dụng bao cao su không đúng cách, không đúng thao tác, loại bao cao su không phù hợp. Trên thị trường không chỉ có một mà có rất nhiều loại bao cao su với mùi hương, màu sắc và hình dáng và tác dụng khác nhau. Do đó, bạn nên lựa chọn cho mình một loại phù hợp và yêu thích để sử dụng.

Sử dụng bao cao su sẽ giúp bạn phòng tránh bệnh đường tình dục một cách tốt nhất (bệnh giang mai, bệnh lậu, nhiễm Chlamydia, mụn rộp sinh dục, sùi mào gà, hạ cam, rận mu, nhiễm HIV), nhiễm khuẩn Trichomonas. Với lớp màng bảo vệ tránh sự tiếp xúc trực tiếp dương vật với âm đạo và chứa tinh dịch của nam giới bên trong bao không cho thoát ra ngoài giúp bạn phòng tránh thai và sự lây nhiễm bệnh xã hội hiệu quả nhất.

Bao cao su là phương pháp tránh thai, tránh sự lây lan qua đường tình dục hiệu quả nhất bởi chúng không có tác dụng phụ như khi bạn sử dụng các loại thuốc tránh thai và các biện pháp khác.

Tác dụng của bao cao su trong phòng tránh bệnh đường tình dục

Sử dụng bao cao su phòng tránh bệnh đường tình dục

Bao cao su có thể phòng tránh bệnh đường tình dục hoàn toàn?

Bao cao su thực sự có tác dụng phòng tránh bệnh đường tình dục hiệu quả cho bạn, nhưng nói như vậy không có nghĩa là bao cao su có tác dụng tuyệt đối 100% để ngăn chặn những vi khuẩn, virus gây bệnh xã hội cho bạn.

Trong quá trình sử dụng có thể một số vấn đề khách quan như thủng, rách bao cao su hay sử dụng những loại bao cao su giả, kém chất lượng sẽ dẫn rủi ro cho bạn.

Xác suất bạn mắc bệnh xã hội như sùi mào gà, lậu, giang mai,.. khi sử dụng bao cao su cũng không phải là quá cao, nó chỉ chiếm khoảng 15% trong số những trường hợp nêu trên. Vì không đảm bảo được rằng trong quá trình quan hệ bạn không chỉ quan hệ bằng đường âm đạo mà có khả năng qua đường hậu môn và đường miệng, sự cọ xát, tiếp xúc ở bên ngoài trong khi bao cao su chỉ có tác dụng bao kín phần dương vật của nam giới.

Tuy không thể đảm bảo phòng tránh bệnh đường tình dục 100% nhưng bao cao su vẫn là biện pháp tốt nhất từ trước đến nay để hạn chế bệnh đường tình dục được khuyên dùng rộng rãi nhất.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img