Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Tái phát sùi mào gà vì tâm lý bất ổn

Cập nhật: 10/09/2014 11:49 - 69609 Lượt xem

Sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục rất dễ gặp nhất. Việc chậm trễ phát hiện và điều trị muộn có thể làm cho bệnh trở nên nặng nề. Sùi mào gà là bệnh khó điều trị, nó đòi hỏi người bệnh phải kiên trì, tuân thủ đúng các chỉ định dùng thuốc cũng như chăm sóc tốt. Sau khi điều trị sùi mào gà thành công thì việc chăm sóc sức khỏe cả về thể chất và tâm lý càng cần được chú trọng. Theo phân tích của các chuyên gia thì nếu người bệnh không đảm bảo tố tâm lý tốt thì nguy cơ tái phát sùi mào gà là rất lớn. Để ngăn chặn tình trạng này, các bác sĩ chuyên khoa điều trị sùi mào gà của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đưa ra một số cảnh báo sau:

Những rối loạn tâm lý gây tái phát sùi mào gà

– Khi mắc bệnh sùi mào gà nếu người bệnh không được điều trị sớm bằng các phương pháp đặc hiệu thì sẽ làm cho người bệnh gặp các rắc rối do bệnh mang lại. Thời gian mang bệnh lâu sẽ gây ra nhiều áp lực cả về mặt thể xác lẫn và tinh thần. Các áp lực này nếu không được giải tỏa thì sẽ không tốt cho việc dieu tri benh sui mao ga, thậm chí sau khi được điều trị khỏi thì bệnh cũng có thể tái phát trở lại.

– Sùi mào gà lây nhiễm chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục, tuy nhiên bệnh cũng có thể lây nhiễm qua việc vô tình tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh, lây từ mẹ sang con…Nếu những người xung quanh như vợ/chồng, gia đình, con cái…nghi ngờ, miệt thị sẽ tạo ra những áp lực tâm lý hoàn toàn không tốt cho người bệnh. Nếu người bệnh có tâm lý bất ổn, lo lắng, buồn bã…sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và chi phối lớn đến hiệu quả điều trị. Tâm lý bất ổn này nếu kéo dài sẽ tạo điều kiện cho bệnh tái phát ngay cả khi đã can thiệp điều trị.

– Những người mắc bệnh sùi mào gà nếu gặp các rối loạn về ăn uống, rối loạn trong giấc ngủ, tinh thần khủng hoảng…sẽ làm cho sức đề kháng của cơ thể suy giảm dẫn đến vòng tuần hoàn ác tính “ tái phát – rối loạn tâm lí – sức đề kháng giảm xuống – tiếp tục tái phát”.

Tái phát sùi mào gà vì tâm lý bất ổn

Tâm lý bất ổn là nguyên nhân dẫn đến tái phát sùi mào gà

Một số nguyên nhân khác gây tái phát sùi mào gà

– Các yếu tố cận lâm sàng và các cong đường lây bệnh tiềm ẩn vẫn tồn tại trong cơ thể

– Sự suy giảm chức năng miễn dịch của cơ thể

– Lây nhiễm sùi mào gà trong thời kì mang thai phát triển rất nhanh, các tổn thương trên da số lượng nhiều và lớn, sau khi điều trị tỉ lệ phát bệnh rất cao.

– Nam giới hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu dẫn đến vệ sinh không sạch sẽ và gây ra viêm nhiễm, một loạt các tác nhân lây bệnh thông qua đường quan hệ tình dục, hút thuốc lá, nghiện rượu, mại dâm, không sử dụng bao cao su…là những nhân tố nguy hiểm gây tái phát bệnh sùi mào gà.

=> Thói quen xấu gây tái phát sùi mào gà

=> Nguyên nhân nào làm cho sùi mào gà tái phát?

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiện Hòa là cơ sở y tế chuyên khám và điều trị các vấn đề về sức khỏe. Đối với bệnh sùi mào gà, phòng khám đang áp dụng điều trị bằng phương pháp ALA – PDT giúp ngăn chặn và tiêu diệt vi rút gây bệnh, đặc biệt phòng ngừa bệnh tái phát. Nếu bạn đang mắc phải bệnh sùi mào gà hãy liên hệ ngay đến phòng khám chúng tôi để được thăm khám và điều trị.

Tư vấn miễn phí


img