Tất tật về những con đường có thể lây nhiễm bệnh sùi mào gà

Cập nhật: 28/08/2018 7:21 - 1086 Lượt xem

Sùi mào gà thường lây nhiễm qua những con đường nào? Nếu câu hỏi được đặt ra cho mọi người hẳn hầu hết câu trả lời chỉ dừng lại do quan hệ tình dục không an toàn với người mắc sùi mào gà tuy nhiên thực tế còn nguyên nhân khác. Cụ thể những con đường có thể gây sùi mào gà là gì? Hãy cùng lắng nghe lời chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa.

Sùi mào gà hoặc HPV là một trong những bệnh xã hội có tính truyền nhiễm cao. Thời gian ủ bệnh khác nhau, thường là từ 3 – 8 tháng. Tuy nhiên trong thời gian này không có biểu hiện cụ thể nên sẽ rất khó để phát hiện bệnh và điều trị sớm.

Sùi mào gà lây nhiễm qua những con đường nào?

Sùi mào gà lây nhiễm qua những con đường nào?

Nhiều người sau khi quan hệ tình dục ngoài luồng, một thời gian sau mới phát hiện các sùi nên tỏ ra lo lắng và hoài nghi vợ chồng, cho rằng đối phương mới là thủ phạm lây bệnh. Những thực tế thì virus HPV phải mất thời gian lâu để ủ bệnh, khi cơ thể suy nhược, sức đề kháng giảm thì mới bùng phát và sinh sôi.

Bệnh giang mai lây qua đường nào?

– Lây nhiễm qua con đường tình dục:

Đây là cách thức lây truyền chủ yếu nhất. Những người này bị viêm nhiễm do các tổn thương trên da và niêm mạc, thường gặp nhiều nhất ở người trẻ tuổi trong độ tuổi từ 20 – 30 tuổi do quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. do nam giới thường có quan hệ ngoài hôn nhân hơn nên sùi mào gà ở nam giới nhiều hơn

– Lây từ mẹ sang con:

Sùi mào gà ở trẻ sơ sinh có thể là do thai nhi bị viêm nhiễm HPV virus thông qua đường sinh sản của người mẹ hoặc thông qua các tiếp xúc mật thiết với người mẹ bị sùi mào gà sau khi sinh.

– Lây bệnh gián tiếp:

Đó là thông qua các tiếp xúc với vật dụng hàng ngày của người bệnh như quần lót, bệ xí, bồn tắm, khăn tắm… Chị em phụ nữ nếu sử dụng đồ lót chất liệu nilon mà không chú ý vệ sinh âm đạo sẽ rất dễ phát sinh viêm nhiễm do nấm, tạp khuẩn và Trichomonas, dễ viêm âm đạo do tăng tiết dịch. Môi trường âm ướt và không khô thoáng là điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Như vậy sùi mào gà lây qua đường nào? Hẳn bạn đọc sau khi tìm hiểu nội dung bài chia sẻ đã có thể tìm ra được câu trả lời chính xác nhất. Ngoài ra, bạn cần thêm tư vấn hoặc có bất cứ câu hỏi cần giải đáp có thể liên hệ cho bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được chia sẻ. Bạn có thể kết nối tới số 02437349999 để được các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiện Hòa tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Tư vấn miễn phíHệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img