Tại sao lại bị sùi mào gà ở hậu môn?

Cập nhật: 03/11/2014 12:02 - 69606 Lượt xem

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm nó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của một người mà đe dọa đến sự an nguy của toàn xã hội nếu chúng được “phát tán” thông qua con đường tình dục không an toàn.

Sùi mào gà có thể xuất hiện ở bộ phận, sinh dục, hậu môn và miệng,…là những nơi diễn ra quan hệ tình dục trực tiếp. Đối với sùi mào gà ở hậu môn có thể phát triển nhanh chóng và gây khó khăn trong việc đại tiện của người bệnh.

tai-sao-lai-bi-sui-mao-ga-o-hau-mon-21

Tình dục không an toàn

Tại sao lại bị sùi mào gà ở hậu môn?

Như đã nói ở trên, sùi mào gà chủ yếu lây nhiễm trực tiếp qua đường tình dục không an toàn. Những vùng tiếp xúc trực tiếp với virus sùi mào gà từ người bạn tình thì sẽ có sự xuất hiện các u nhú sùi mào gà ở vị trí đó.

Mắc sùi mào gà hậu môn theo con đường trực tiếp: Sùi mào ở gà hậu môn xuất hiện là do việc bạn có quan hệ bằng đường hậu môn với người bệnh. Tình dục qua đường hậu môn  có thể diễn ra ở những cặp đôi nam nữ hay những cặp đồng giới nam. Tỷ lệ mắc sùi mào gà  hậu môn ở các cặp đồng tính nam chiếm tỷ lệ rất cao.

Mắc sùi mào gà hậu môn theo con đường gián tiếp: Bạn có thể không có quan hệ tình dục qua đường hậu môn với người bệnh vẫn có nguy cơ mắc sùi mào gà ở hậu môn cao. Do việc nhiễm bệnh ở bộ phận sinh dục phát triển nhanh và mạnh, cùng với việc vệ sinh không sạch sẽ sẽ giúp chúng lan xuống vùng hậu môn và gây bệnh ở đó.

Tại sao lại bị sùi mào gà ở hậu môn?

Sùi mào gà hậu môn

 Một số người có thói quen mặc chung đồ lót của vợ hoặc chồng, bạn tình thì nguy cơ lây nhiễm từ người bệnh sùi mào gà qua đường hậu môn cũng khá cao. Một số vật dụng như khăn lau, khăn tắm cũng là cầu nối cho virus sùi mào gà ký sinh và lây nhiễm bệnh cho bạn.

Làm gì để phòng tránh sùi mào gà ở hậu môn?

Tình dục an toàn và lành mạnh là tiêu chí đầu tiên đưa ra cho bạn về việc phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục trong đó phải kể đến bệnh sùi mào gà. Hạn chế sử dụng chung đồ dung cá nhân với người khác, đặc biệt là những nơi công cộng như bể bơi, nhà tắm công cộng,…thường có dịch vụ thuê đồ bơi, đồ tắm, khăn tắm,…Đây là cơ hội để sùi mào gà có thể thâm nhập vào cơ thể bạn thông qua con đường gián tiếp.

Tránh quan hệ tình dục khi biết mình mắc bệnh để hạn chế sự lây nhiễm cho người khác và nhanh chóng điều trị bệnh sùi mào gà để tránh những nguy hại lớn cho sức khỏe của bạn.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img