Tại sao tôi lại bị sùi mào gà ở miệng?

Cập nhật: 02/09/2014 16:47 - 16942 Lượt xem

Nhiều bạn trẻ hiện nay chỉ chăm chăm làm thế nào để tránh thai khi quan hệ tình dục mà không nghĩ đến việc phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục như sùi mào gà.

Gần đây, tôi phát hiện trong miệng có nhiều mụn rộp. Lúc đầu tôi nghĩ mình bị nhiệt miệng nhưng uống thuốc mãi không khỏi. Sau khi đi thăm khám, bác sỹ kết luận tôi bị sùi mào gà ở miệng. Sao tôi có thể mắc bệnh được trong khi chưa quan hệ tình dục?

Tại sao tôi lại bị sùi mào gà ở miệng?

Quan hệ tình dục bằng miệng dẫn đến sùi mào gà

Đây là một trong những trường hợp của nhiều bệnh nhân khi đến thăm khám tại Thiện Hòa. Cách nghĩ của các bạn trẻ cho thấy những sai lầm lớn. Thực tế, các bệnh lây qua đường tình dục như lậu, sùi mào gà, giang mai… ẩn trong dịch tiết âm đạo, tinh dịch nên hoàn toàn có thể lây qua người khác nếu bạn thực hiện quan hệ bằng miệng.

Nhất là khi miệng có những vết loét sẽ là điều kiện thuận lợi cho virus xâm nhập và phát triển gây bệnh. Theo một khảo sát được thực hiện ở Mỹ thì có đến 91% người không sử dụng bất cứ biện pháp an toàn nào khi quan hệ bằng miệng. Và có thể nói, quan hệ bằng miệng giống như quan hệ tình dục thông thường mà không sử dụng bất kỳ biện pháp an toàn nào, dẫn đến nguy cơ mắc bệnh rất lớn. Do đó, các bạn trẻ nên chú ý điều này.

Sùi mào gà ở miệng trong thời gian đầu thường khó phát hiện, khoảng 7 – 11 ngày sau đó mới nổi vết loét. Khi xuất hiện những vết lở loét, nhiều người nghĩ đó là dấu hiệu của nhiệt miệng mà không nghi ngờ mình mắc bệnh sùi mào gà.

Để hạn chế nguy cơ mắc sui mao ga o mieng, chúng ta không nên quan hệ tình dục bữa bãi, nếu có hãy sử dụng các phương pháp bảo vệ. Đặc biệt không nên quan hệ bằng miệng khi dương vật hay âm đạo có biểu hiện mụn da, mụn nhọt, lở loét. Khi giao hợp bằng miệng, nam giới nên tránh việc xuất tinh trong miệng bởi nó giúp tránh nguy cơ lây lan các bệnh. Rửa tay và bộ phận sinh dục thật sạch trước và sau khi quan hệ bằng miệng sẽ giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng và mắc các bệnh liên quan.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà ở miệng, do đó nếu nghi nghờ mình mắc bệnh bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Tư vấn miễn phí


img