Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Tại sao trẻ nhỏ cũng mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục?

Cập nhật: 18/01/2015 9:57 - 69580 Lượt xem

Thông thường chúng ta thường nghĩ những người trưởng thành và có quan hệ tình dục mới mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Tuy nhiên, sự thật thì trẻ nhỏ cũng có khả năng mắc bệnh khi chưa có hành vi quan hệ tình dục. Tại sao vậy?

Tại sao trẻ nhỏ cũng mắc bệnh đường tình dục?

 Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi chúng ta vẫn thường nghĩ bệnh tình dục chỉ có thể mắc ở những đối tượng đã có quan hệ tình dục. Thực tế thì điều này không hoàn toàn đúng. Bởi bệnh tình dục là nguyên nhân chính yếu chứ không phải là con đường duy nhất khiến chúng ta mắc bệnh.

Tại sao trẻ nhỏ cũng mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục?

Trẻ nhỏ mắc bệnh đường tình dục

Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục ngoài đường tình dục thì có thể lây nhiễm gián tiếp qua tiếp xúc, dùng chung đồ, lây nhiễm qua đường máu hay đường sinh nở. Ở những phụ nữ mang thai mắc bệnh đường tình dục thì nguy cơ lây nhiễm cho thai nhi là rất cao. Có tới > 80% trẻ nhỏ bị mắc bệnh lây đường tình dục bẩm sinh thông qua mẹ trong thời kỳ mang thai.

Ngoài ra việc tiếp xúc, ngủ cùng, hành động ôm ấp, hôn trẻ ở những ông bố bà mẹ mắc bệnh tình dục ở đã vô tình lây nhiễm bệnh sang cho con mà không hề hay biết.

Phòng tránh lây nhiễm bệnh tình dục cho trẻ

Cách tốt nhất là các phụ huynh nên phòng tránh bệnh cho chính mình. Trẻ nhỏ là đối tượng bị lây nhiễm bệnh một cách vô thức mà không hề hay biết.

Tại sao trẻ nhỏ cũng mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục?

Phụ nữ mang thai lây nhiễm bệnh tình dục cho con

Đời sống tình dục lành mạnh, tránh bị nhiễm bệnh từ bạn tình hay vợ chồng. Phụ nữ mang thai mắc bệnh tình dục nên sớm đi điều trị. Một số trường hợp phát hiện lây nhiễm cho thai nhi trong quá trình mang thai thì nên bỏ thai theo chỉ định của bác sĩ. Phụ nữ trong thời gian mắc bệnh không nên mang thai.

Bạn cũng có thể thực hiện chỉ định sinh mổ thay vì sinh thường theo chỉ định của bác sĩ để tránh lây nhiễm bệnh cho trẻ khi sinh qua đường âm đạo.

Nếu trong gia đình có người mắc bệnh nên nhanh chóng cách ly với trẻ, tránh những hành động ôm hôn hay giặt chung quần áo với người bệnh. Vệ sinh cá nhân sạch sẽ cho trẻ. Cho trẻ đi tiêm phòng và chú ý đến chế độ dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho trẻ, phòng tránh bệnh tật.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img