Tại sao tỷ lệ nam giới mắc bệnh sùi mào gà cao hơn nữ giới?

Cập nhật: 12/11/2014 12:04 - 16804 Lượt xem

Sùi mào gà là chứng bệnh có thể mắc ở cả nam và nữ thông qua tình dục không an toàn là chủ yếu. Tuy nhiên, tỷ lệ nam giới mắc sùi mào gà luôn luôn cao hơn nữ giới, tại sao vậy?

Tại sao tỷ lệ nam giới mắc sùi mào gà cao hơn nữ giới?

Theo phân tích của các chuyên gia bệnh xã hội của Phòng khám Thiện Hòa nhìn chung tỷ lệ nam giới mắc bệnh sùi mào gà luôn luôn cao hơn nữ giới (cả trên thực tế và số bệnh nhân đến khám và điều trị tại phòng khám).

Tại sao tỷ lệ nam giới mắc bệnh sùi mào gà cao hơn nữ giới?

Tình dục không an toàn

Sở dĩ nam giới thường mắc bệnh nhiều hơn nữ giới là do thói quen tình dục không lành mạnh mà ra. Kể cả nam giới đã có gia đình hay vẫn còn độc thân đều có thể mắc chứng bệnh này.

– Nhiều bạn nam chưa có gia đình vì tò mò chuyện người lớn đã tìm đến “nguồn” cung không rõ nguồn gốc (gái mại dâm), lại muốn có cảm giác thật nên đã không dùng biện pháp an toàn, không dùng bao cao su dẫn đến mắc bệnh xã hội trong đó sùi mào gà luôn chiếm tỷ lệ lớn nhất.

– Những nam giới đã có gia đình vì nhu cầu sinh lý khi vợ mang thai hay trong quá trình đi công tác xa, một phút yếu lòng hay sẵn tính trăng hoa, thích của lạ đã tìm đến gái mại dâm, ngoại tình với những người cũng có nhiều bạn tình và có nhiễm bệnh sùi mào gà do đó đã mang bệnh vào người.

– Một nguồn bệnh từ một cô gái bán dâm có thể sẽ khiến cho không chỉ một người mà rất nhiều người mua dâm mắc bệnh, phát tán khắp nơi. Thậm chí những người đàn ông mắc bệnh sùi mào gà còn mang bệnh về cho vợ hay người yêu của mình mà không hề biết khi bệnh còn trong giai đoạn ủ bệnh.

Tại sao tỷ lệ nam giới mắc bệnh sùi mào gà cao hơn nữ giới?

Tính không chung thủy khiến nam giới mắc sùi mào gà

Tính không chung thủy và tình dục không lành mạnh là lý do khiến nam giới chiếm tỷ lệ cao trong tổng số những trường hợp mắc bệnh sùi mào gà.

Để hạn chế tình trạng lây nhiễm bệnh nam giới cần điều chỉnh chế độ tình dục lành mạnh, an toàn, đời sống vợ chồng chung thủy một vợ một chồng để bảo vệ bản thân và gia đình. Khi mắc bệnh cần tránh quan hệ tình dục và đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị bệnh sùi mào gà dứt điểm, tránh lây nhiễm cho bạn tình và có thể là những người xung quanh theo con đường gián tiếp. Nữ giới cũng nên tránh mang thai trong thời kỳ này để tránh trường hợp lây nhiễm bệnh cho thai nhi. Trong trường hợp phát hiện bệnh khi đã mang thai cần nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ để điều trị bệnh.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img