Thai phụ có thể lây truyền sùi mào gà cho con không?

Cập nhật: 29/09/2014 16:38 - 76606 Lượt xem

Chào bác sĩ! Em bị lây sùi mào gà từ chồng sau khi biết mình có thai, hiện tại thai của em đã được 5 tháng rồi. Bác sĩ cho em hỏi em có thể lây truyền sùi mào gà cho con không? Em phải làm sao thì tốt.

Chào bạn!

Chúng tôi xin chia buồn cùng bạn, vì đã mắc căn bệnh này trong khi mang thai. Nó sẽ có ảnh hưởng lớn đến thai nhi và sức khỏe của bạn.

Sùi mào gà là một trong những bệnh  lây truyền qua đường tình dục. Bệnh do virus HPV (Human Papilloma virus) gây ra. Hầu hết các bệnh nhân mắc bệnh đều không có dấu hiệu rõ ràng ở giai đoạn đầu, do vậy, việc chẩn đoán và điều trị có thể gặp khó khăn chỉ đến khi phát bệnh người bệnh mới đi khám và phát hiện bệnh.

bệnh sùi mào gà ở phụ nữ có thaiSùi mào gà khi mang thai

Thai phụ có thể lây truyền sùi mào gà cho con không?

Khi mang thai có sự thay đổi về hormone, thay đổi về chức năng miễn dịch, thay đổi về môi trường trong cơ thể. Khi bạn bị sùi mào gà đó chính là yếu tố thuận lợi cho sự phát triển nhanh chóng của các tổ chức sùi mào gà. Chủng HPV này có thể gây bệnh u nhú thanh quản ở thai nhi.

Nên làm gì khi bị sùi mào gà khi mang thai?

Nếu chữa bệnh sùi mào gà khi mang thai bạn có thể sinh bình thường. Vì vậy, bạn cần điều trị ngay và dứt điểm, tránh để bệnh tăng nặng sẽ càng gây ra các biến chứng và ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe của người mẹ và thai nhi.

sùi mào gà ở phụ nữ có thai

Điều trị sùi mào gà sớm để trẻ khỏe mạnh

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai có thể gây ra những tai họa đó là: nguy cơ ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, hậu môn; chảy máu khó cầm nguy hiểm đến tính mạng; nguy cơ phải mổ lấy thai; nguy cơ lây bệnh từ mẹ sang con trong khi sinh đẻ. Vì các mụn sùi này dễ bị bở và nát vụn trong thai kì, gây ra tác động xấu đến các vùng da xung quanh nên phác đồ điều trị chung thường là loại bỏ chúng ngay trong thời gian thai kì, càng sớm càng tốt. Phụ nữ mang thai xuất hiện các triệu chứng của bệnh sùi mào gà cần phải tích cực tiến hành chữa trị.

Bạn nên sớm đi đốt các u nhú này càng sớm càng tốt. Hiện tại có phương pháp ALA – PDT điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay đang được khuyên dùng tại các cơ sở y tế chuyên khoa cho bệnh nhân sùi mào gà. Phòng khám Thiện Hòa hiện đang áp dụng phương pháp này vào điều trị sùi mào gà cho tất cả các đối tượng. Bạn có thể đến với chúng tôi để được điều trị kịp thời.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh, mẹ tròn con vuông!

Thân ái!

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img