Thai phụ mắc sùi mào gà nên bổ sung những gì?

Cập nhật: 04/11/2014 14:49 - 76642 Lượt xem

Nâng cao sức đề kháng cho cơ thể để chống lại bệnh tật, hỗ trợ điều trị sùi mào gà một cách an toàn và hiệu quả những thai phụ mắc sùi mào gà nên chú ý bổ sung cho mình những thực phẩm có lợi nhất.

Tỏi

Tỏi có chứa allicin, một kháng sinh mạnh có thể tiêu diệt nhiều loại vi sinh vật gây bệnh, bao gồm virus. Tỏi thường được dùng làm chất chống cảm cúm, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Các Allicin trong tỏi tuy không thể giết chết virus HPV – virus gây u nhú sùi mào gà nhưng chúng có tác dụng bảo vệ, tăng sức đề kháng của cơ thể đồng thời không gây hại cho các vi khuẩn có lợi cho đường ruột như một số loại kháng sinh hay các loại thuốc kháng virus khác.

Thai phụ mắc sùi mào gà nên bổ sung những gì?

Tỏi có tác dụng giúp ngăn chặn HPV phát triển

Thai phụ mắc sùi mào gà có thể dùng tỏi trong các món xào, tỏi nghiền nát cho vào nước sốt, nước chấm hoặc thậm chí ăn sống chúng. Allicin trong tỏi sẽ được hấp thu vào máu của bạn và cuối cùng vận chuyển đến các vùng tế bào nhiễm sùi mào gà góp phần phá hủy cấu trúc của chúng.

Vitamin C

Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh, nó kích thích sinh sản các tế bào miễn dịch chuyên biệt làm tăng đáp ứng miễn dịch cho cơ thể. Vitamin C kích thích sản sinh nhiều tế bào bạch cầu chống lại virus HPV, những bạch cầu trung tính, tế bào lympho và đại thực bào, những tế bào này sẽ chủ động tấn công HPV. Vitamin C cũng góp phần vào việc sản xuất interferon, một loại protein có thể tiêu diệt virus. Thực phẩm giàu vitamin C bao gồm trái cây họ cam quýt, hồng, trái cây nhiệt đới, ớt chuông, bông cải xanh. Bạn có thể chế biến những món ăn liên quan đến những thực phẩm nêu trên để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Thai phụ mắc sùi mào gà nên bổ sung những gì?

Cam chứa hàm lượng vitamin c dồi dào

Vitamin B12

Vitamin B12 có thể ngăn chặn sự phát triển của  HPV bằng cách phá vỡ nhân rộng. Thai phụ mắc sùi mào gà cần thường xuyên cung cấp vitamin B12 thường xuyên cho cơ thể sẽ giúp bạn hạn chế và thu nhỏ diện tích gây bệnh, các u nhú dần mất đi. Thực phẩm giàu B12 bao gồm thịt, gia cầm, cá, trứng, sữa, bơ, tảo bẹ và một số loại hạt, hạt giống và các loại đậu.

Sản phẩm từ quả oliu

Oliu chứa axit béo thiết yếu và chất phytochemical, có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm. Ví dụ, chiết xuất từ lá Oliu tươi có khả năng chống oxy hóa cao hơn gần 100% so với chiết xuất trà xanh và cao hơn so với vitamin C 400%. Do đó chị em mắc sùi mao gà trong thời kỳ mang thai nên bổ sung những chế phẩm từ Oliu. Ngoài ra nó còn có tác dụng rất tốt trong việc hình thành trí não của bé một cách tốt nhất.

Những thực phẩm, vitamin nêu trên chị em nên bổ sung thường xuyên. Bên cạnh đó việc điều trị cũng nên tiến hành sớm theo chỉ định của bác sĩ để tránh việc lây nhiễm cho trẻ và gây nên những  dị tật thai nhi không đáng có.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img