Thời điểm sùi mào gà tái phát trở lại là lúc nào

Cập nhật: 17/04/2018 22:48 - 39 Lượt xem

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm và khó điều trị được triệt để. Chính vì vậy mà bệnh nhân khi đã điều trị sùi mào gà khỏi vẫn có khả năng bị tái phát trở lại. Vậy tại sao sùi mào gà lại tái phát trở lại? Thời điểm nào sùi mào gà dễ tái phát trở lại? Hãy cùng theo dõi nội dung bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi!

Thời điểm sùi mào gà tái phát trở lại là lúc nào?

Không có một mốc thời gian cụ thể nào có thể khẳng định sùi mào gà có thể tái phát trở lại. Bởi sùi mào gà có bị tái phát trở lại hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố và nguyên nhân khác nhau, cụ thể như:

– Do hệ miễn dịch bị suy giảm: Khi sùi mào gà tấn công và phát triển trong cơ thể đã khiến hệ miễn dịch của cơ thể bị giảm sút. Do đó virus HPV thâm nhập vào cơ thể khống chế cơ thể sản sinh ra phản ứng tự miễn dịch do vậy mặc dù bệnh đã được điều trị nhưng bệnh nhân vẫn có thể bị tái phát nếu có bất cứ tác nhân xấu tác động vào cơ thể.

Điều trị sùi mào gà không hiệu quả: Đốt sùi mào gà là một trong những phương pháp được áp dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên tùy vào trình độ tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ hoặc cơ địa của từng bệnh nhân mà phương pháp đốt sùi mào gà có thể đem lại hiệu quả hay không. Nếu bệnh không được điều trị tận gốc sẽ khiến mầm bệnh có thể sinh sôi phát triển trở lại.

– Do có quan hệ tình dục trở lại với người nhiễm bệnh: Nếu bệnh nhân và bạn tình cùng mắc sùi mào gà nhưng việc điều trị chỉ được thực hiện ở một bên thì ngay khi người điều trị khỏi có quan hệ tình dục trở lại với bạn tình chưa được điều trị sẽ bị nhiễm sùi mào gà trở lại. Đây được gọi là lây nhiễm chéo cho nhau. Do vậy để bệnh được điều trị hoàn toàn không gây tái phát đòi hỏi người bệnh và bạn tình cùng tiến hành kiểm tra và điều trị sùi mào gà có thể.

Một số biến chứng sùi mào gà có thể gây ra:

– Ung thư dương vật.

– Ung thư cổ tử cung.

– Kéo dài thời gian làm lành vết thương.

– Sưng cục bộ, gây tắc nghẽn bao quy đầu, lỗ tiểu ở nam giới và tắc nghẽn vùng âm đạo gây đau đớn cho nữ giới.

Có thể nói những biến chứng sùi mào gà mang lại cho bệnh nhân là vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy để tránh những biến chứng nguy hiểm này ngay từ bây giờ bạn hãy trang bị cho mình biện pháp phòng tránh bệnh tốt nhất. Đối với những bệnh nhân mắc sùi mào gà thì cần tiến hành kiểm tra và điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Đặc biệt thăm khám bệnh thường xuyên sau điều trị và tuân thủ theo những lời khuyên mà bác sĩ chuyên khoa đưa ra.

Nguồn Phòng khám đa khoa Thiện Hòa.

Tư vấn miễn phíHệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img