Thói quen xấu gây tái phát sùi mào gà

Cập nhật: 04/09/2014 15:48 - 46483 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà thường mang những đặc tính như dễ dàng lây nhiễm, khó điều trị và đặc biệt bệnh dễ tái phát trở lại nếu người bệnh không chú ý đến việc điều trị cũng như phòng ngừa các yếu tố nguy cơ. Hiện nay có rất nhiều người sau điều trị sùi mào gà, bệnh thường tái phát và trở nên nặng nề hơn. Vậy nguyên nhân nào gây tái phát sùi mào gà? Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ cung cấp một số nguyên nhân gây tái phát sùi mào gà để người bệnh tham khảo và phòng tránh.

Yếu tố quan hệ tình dục

Những người có nhiều bạn tình, quan hệ tình dục không được bảo vệ, sau điều trị bệnh tiếp tục quan hệ với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao sẽ dễ dàng gây tái phát sùi mào gà.

Quan hệ với gái mại dâm cũng là một trong những nguy cơ làm cho người bệnh nhiễm bệnh trở lại.

Sử dụng nhiều bia rượu

Sử dụng nhiều bia rượu là nhân tố nguy hiểm có thể gây tái phát sùi mào gà, đặc biệt là những trường hợp chưa điều trị dứt điểm mà uống rượu sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của tế bào Lympho trong cơ thể, làm cho khả năng miễn dịch của cơ thể bị hạn chế. Rượu làm cho hệ thống thần kinh trung ương bị kích thích dẫn đến những ham muốn tình dục không kiểm soát được. Từ đó có những hành vi tình dục không an toàn, làm tăng tỉ lệ mắc bệnh và tái phát sùi mào gà.

Thói quen xấu gây tái phát sùi mào gà

Cần tránh xa bia rượu để ngăn ngừa sùi mào gà tái phát

Hút thuốc

Những người chưa điều trị dứt điểm sùi mào gà nếu hút thuốc thì khả năng làm cho bệnh sùi mào gà tái phát trở lại rất cao và bệnh thường nặng nề hơn. Vì vậy khi chưa điều trị dứt điểm thì bệnh nhân sùi mào gà cần tránh xa việc hút thuốc.

Một số nguyên nhân khác gây tái phát sùi mào gà

– Sử dụng bao cao su và tự tin để quan hệ tình dục nhưng thực tế thì mang bao cao su chỉ ngăn chặn được phần nào nhưng không an toàn tuyệt đối. Nếu quan hệ với người mắc bệnh sùi mào gà thì bạn cũng có thể tái phát trở lại.

– Phụ nữ trong thời kỳ sinh đẻ có tỉ lệ phát bệnh sùi mào gà cao do có liên quan đến chức năng nội tiết.

– Nếu mắc bệnh sùi mào gà mà kèm theo một số bệnh xã hội khác như mụn rộp sinh dục, lậu, giang mai, HIV…thì sẽ làm giảm sức đề kháng của cơ thể, dẫn đến nguy cơ mắc HPV trở lại là điều có thể.

– Tình trạng vùng kín ẩm ướt, viêm nhiễm và nội tiết tăng, thai nghén, bao quy đầu dài, mắc bệnh trĩ… đều có khả năng làm tái phát sùi mào gà.

Trên đây là những phân tích của các bác sĩ chuyên khoa điều trị sùi mào gà của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa. Vì vậy để ngăn chặn sùi mào gà tái phát hiệu quả, người bệnh cần tiến hành điều trị dứt điểm và thực hiện các biện pháp phòng ngừa hợp lý. Nếu bạn đang mắc bệnh sùi mào gà hãy liên hệ ngay đến phòng khám chúng tôi để các bác sĩ thăm khám và điều trị bằng phương pháp ALA-PDT an toàn, không gây tái phát.

Tư vấn miễn phí


img