Thực phẩm cho người mắc bệnh sùi mào gà?

Cập nhật: 31/07/2014 7:42 - 150827 Lượt xem

Thực phẩm cho người mắc bệnh sùi mào gà? 5.00/5 (100.00%) 2 votes

Khi mắc bệnh sùi mào gà, bệnh nhân có được phép ăn nhiều đồ ăn cay hay hải sản không? Người bệnh nên ăn những loại thực phẩm như thế nào để bệnh sùi mào gà không phát triển nghiêm trọng và không ảnh hưởng tới kết quả nếu như đang trong liệu trình điều trị bệnh sùi mào gà?

Hai san

Sau đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phong kham Da khoa Thien Hoa sẽ giới thiệu danh mục những loại thực phẩm dành cho người mắc bệnh sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà là do virus HPV loại virus có khả năng gây u nhú ở người, chúng có tính chất giống như ADN, khi xâm nhập vào cơ thể sẽ phá hủy các mô tế bào, làm giảm sức đề kháng của cơ thể. Chính vì vậy bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà nên ăn và bổ sung các loại thực phẩm có khả năng nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Mat ong

1. Mật ong, sữa ong chúa: Mật ong sữa ong chúa vốn được coi là thực phẩm vàng để nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Trong mật ong tự nhiên có chứa chất chống oxi hóa, chất kháng khuẩn và nhiều loại vitamin, khoáng chất giúp cơ thể luôn trong tình trạng dồi dào sức khỏe, tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật. Chính vì vậy, những bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà nên sử dụng nhiều mật ong.

2. Các loại sữa: Do sữa có chứa Lactic acid, chất này giúp duy trì và thúc đẩy hoạt động của dạ dày, giúp giảm cholesterol trong máu, đồng thời việc sử dụng nhiều sữa giúp cơ thể năng cao hệ miễn dịch, phòng chống ung thư, thúc đẩy quá trình sản sinh tế bào kháng khuẩn. Do vậy những người mắc bệnh sùi mào gà nên uống sữa.

Sua

3. Các thực phẩm họ nấm: Nấm hương, nấm rơm, nấm kim châm, mộc nhĩ đều có hàm chứa lượng đường giúp tăng sức miễn dịch cho cơ thể. Riêng nấm hương có khả năng tăng cường sức đề kháng.

Ngoài ba loại thực phẩm trên, một số sau đây cũng có tác dụng tốt đối với sức khỏe người mắc bệnh sùi mào gà như: Tỏi, cà chua, rau chân vịt, sắn. Riêng đối với tỏi cần hỏi ý kiến của bác sĩ vì một số trường hợp bệnh nhân không được phép sử dụng quá nhiều tỏi.

Người mắc bệnh sùi mào gà không hoặc hạn chế các loại thực phẩm cay, thịt dê, và hải sản. Vì các loại thực phẩm này có nhiều chất khiến cho virus phát triển nhanh hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hiệu quả điều trị. Khi đang điều trị bệnh, bệnh nhân không nên sử dụng thuốc lá, bia rượu, vì các loại này gây giảm sức đề kháng của cơ thể.

Tư vấn miễn phíHệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img