Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Thuốc chữa bệnh sùi mào gà ở nữ

Cập nhật: 19/08/2015 16:40 - 69488 Lượt xem

Sùi mào gà ở nữ giới cũng như ở nam giới có thể được điều trị bằng thuốc trong giai đoạn bệnh nhẹ. Có một số thuốc thường được dùng khá rộng rãi cho mục đích này. Cũng vì lí do ấy, rất nhiều người tò mò muốn biết thuốc chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới là gì. 

1. Một số thuốc chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Từ lâu, người ta đã sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau để chữa bệnh sùi mào gà. Trong đó, có những người sử dụng thuốc theo các phương pháp dân gian như chấm vôi, chấm axit, chấm thuốc đánh răng… Cũng có người tìm đến các bài thuốc nam, thuốc bắc để chữa bệnh. Tuy nhiên, những cách này thường không hiệu quả và có thể gây ra những tác dụng phụ gây nguy hiểm cho người bệnh. 

Thuốc chữa bệnh sùi mào gà ở nữMột số trường hợp có thể dùng thuốc để chữa sùi mào gà

Hiện nay, thuốc Tây y để điều trị sùi mào gà ở nữ có cả thuốc uống, thuốc tiêm và thuốc bôi. Các loại thuốc thường được sử dụng là:

– Nhóm thuốc Imiquimod (Aldara, Zyclara): Thuốc này ở dạng kem, có tác dụng giúp người bệnh tăng khả năng miễn dịch để chống lại virus sùi mào gà. 

– Thuốc Podophyllin và podofilox (Condylox): Các thuốc này có hợp chất tương tự nhau, có thể phá hủy để loại bỏ các nốt sùi mào gà trên cơ thể người bệnh. 

– Acid Trichloroacetic: Thuốc này được sử dụng để đốt cháy các nốt sùi mào gà. Nó có thể gây ra những phản ứng phụ như kích ứng da, lở loét da, đau đớn… 

Một số loại thuốc khác cũng có thể được dùng để chữa sùi mào gà ở nữ như: Imiquimod (như Aldara), Fluorouracil (như Efudex ), Sinecatechins (như Veregen )…

2. Những lưu ý về việc dùng thuốc chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Thuốc chữa bệnh sùi mào gà ở nữNgười bệnh không nên tự dùng thuốc chữa sùi mào gà

– Việc điều trị sùi mào gà bằng thuốc chỉ được áp dụng cho các trường hợp bệnh còn ở mức nhẹ. Nếu bệnh nặng, phương pháp này sẽ không đem lại kết quả tốt. 

– Có nhiều loại thuốc khác nhau được sử dụng cho mục đích điều trị sùi mào gà nhưng không phải thuốc nào cũng an toàn và có hiệu quả. Vì vậy, việc lựa chọn thuốc cần phải theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. 

Xem thêm: Chữa bệnh sùi mào gà ở đâu

– Khi được chỉ định dùng loại thuốc nào, người bệnh cần phải chú ý dùng thuốc đúng cách, đúng liều lượng và đủ thời gian theo quy định. Việc dùng thuốc thất thường hoặc bỏ dở giữa chừng sẽ dẫn đến tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc, làm bệnh khó điều trị hơn. 

– Đối với các phương thuốc dân gian, người bệnh tuyệt đối không nên tùy tiện sử dụng vì nó không thể chữa khỏi bệnh mà ngược lại có thể gây ra những biến chứng tai hại, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Liên quan đến vấn đề này, chúng tôi đã đăng các bài viết “Có nên chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp dân gian?”“Có nên chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc Nam?”, các bạn có thể tham khảo thêm. 

Theo các chuyên gia bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, một trong những cách để thuốc chữa bệnh sùi mào gà ở nữ mang lại hiệu quả tốt là hãy kết hợp dùng nó với phương pháp điều trị ngoại khoa theo công nghệ hiện đại. Ngày nay, kỹ thuật ALA – PDT theo công nghệ tiên tiến của Mỹ đang được coi là phương pháp ưu việt nhất để điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà. 

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img