Thuốc chữa sùi mào gà – Podophyllin?

Cập nhật: 10/08/2014 16:31 - 68585 Lượt xem

Hiện nay rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà đang truyền tai nhau về một loại thuốc chữa sùi mào gà được coi là có công dụng chữa bệnh sùi mào gà triệt để. Loại thuốc ấy Podophyllin Paint Co, với nhãn mác bao bì ghi xuất sứ từ Thái Lan.

Thuốc chữa sùi mào gà là loại thuốc nào?

Loại thuốc này đang được rao bán trên nhiều trang web với mức giá khoảng 600.000đ. Người bán tung hô công dụng của loại thuốc là thuốc đặc trị chữa bệnh sùi mào gà tốt nhất hiện nay. Cách sử dụng thuốc chữa sùi mào gà rất đơn giản, có thể tự chữa sùi mào gà tại nhà. Khi dùng thuốc này thì không đau, không gây có hiện tượng tái phát. Các mụn sùi mào gà sẽ tự rụng sau 2-3 ngày khi dùng thuốc với người bị nhẹ, đối với người bị nặng thì cần khoảng 1-2 tuần. Thuốc đã chữa khỏi bệnh sùi mào gà cho hàng ngàn bệnh nhân, kể cả các trường hợp đã chữa nhiều nơi nhưng không khỏi. Vậy thực hư công dụng của loại thuốc này ra sao? Chúng ta hãy cùng nghe các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa nói về vấn đề này.

thực hư thuốc chữa bệnh sùi mào gà

Thực hư chuyện chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc

Theo các bác sĩ cho biết, bệnh sùi mào gà là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của người bệnh do virus HPV – một dạng virus có đặc tính giống AND gây u nhú ở người. Cho tới hiện nay, giới y học trong nước cũng như trên toàn thế giới vẫn chưa nghiên cứu tìm ra được loại thuốc chữa sùi mào gà đặc hiệu. Y học mới chỉ dừng lại ở việc chế tạo ra loại vác xin giúp khống chế sự phát triển của virus sùi mào gà trong cơ thể người.

Cũng chính từ đây chính ta có thể nhận định thấy rõ nhừng lời rêu rao của các trang web bán thuốc chữa bệnh sùi mào gà và các công dụng của loại thuốc này là không đáng tin cậy.

Một điều dễ nhận thấy nữa, đó là nếu đây được coi là loại thuốc có khả năng chữa khỏi căn bệnh sùi mào gà, thì tại sao tổ chức y tế thế giới cũng như trong nước không tiến hành nghiên cứu sản xuất hàng loạt và bán công khai tại các hiệu thuốc? Ngược lại, loại thuốc này chỉ được rao bán trên web và bệnh nhân phải gọi điện đặt hàng trước thì mới có thuốc!

Một số phương pháp chữa bệnh sùi mào gà hiện nay

– Đốt sùi mào gà bằng lasze: phương pháp này có thể loại bỏ sùi mào gà tận gốc và tránh tình trạng bệnh tái phát nhưng ở bề mặt chỗ đốt sẽ phục hồi chậm và dễ bị viêm nhiễm cho nên đốt sùi mào gà chỉ phù hợp với những trường hợp người bệnh có nốt sùi to và từng nốt riêng biệt.

– Chấm dung dich thuốc trị sùi mào gà: Sử dụng dung dịch Podophyllotoxine 20-25% bôi nên các nốt sùi mào gà cho đến khi nó trở thành màu màu nâu. Chú ý: podophyllotoxine thường chỉ dùng cho những tổn thương nhỏ ở âm hộ. Chấm mỗi tuần một lần và phải rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ (để lâu quá sẽ gây loét da).

– Đốt điện sùi mào gà: Phương pháp này trực tiếp loại trừ thể sùi khô, điều trị triệt để. Phương pháp đốt nóng dòng điện cao tầng để loại trừ các u sùi. Đây được coi là một trong những phương pháp chữa bệnh sùi mào gà tương đối hiệu quả. Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm, vùng da bị tổn thương sau khi đốt sùi lâu hồi phục. Để thực hiện tốt phương pháp này thì bác sĩ cần phải có chuyên môn và tay nghề cao.

Để giúp bệnh nhân lựa chọn ra phương pháp điều trị đúng đắn nhất, các bác sĩ khuyến cáo tất cả các trường hợp mắc bệnh sùi mào gà cần tới chuyên khoa y tế để bác sĩ khám và điều trị, không nên tự ý điều trị tại nhà hoặc sử dụng các loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà không rõ nguồn gốc.

Tư vấn miễn phí


img