Tìm hiểu về phương pháp đốt sùi mào gà

Cập nhật: 02/05/2015 10:48 - 16961 Lượt xem

Đốt sùi mào gà là phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà đã có từ lâu và đến nay, nó vẫn đang tiếp tục được áp dụng. Vậy đây có phải là cách điều trị bệnh sùi mào gà tốt nhất? Để hiểu hơn về vấn đề này, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp đốt sùi mào gà.

1. Các phương pháp đốt sùi mào gà

Tìm hiểu về phương pháp đốt sùi mào gà

Tìm hiểu về các phương pháp đốt sùi mào gà

 

* Phương pháp đốt lạnh

Phương pháp đốt lạnh sử dụng nitơ lỏng phun trực tiếp lên sùi mào gà để phá hủy các tế bào da bị ảnh hưởng. Phương pháp này thường gây đau đớn nên không được áp dụng đối với trẻ em.

* Phương pháp đốt laser

Bác sĩ sẽ dùng tia laser Đốt laser thường chỉ được chỉ định trong các trường hợp sùi mào gà ở mức nặng, các nốt sùi to và độc lập. Sau khi đốt, bề mặt các nốt sùi thường chậm phục hồi và rất dễ bị viêm nhiễm.

Khi điều trị sùi mào gà theo phương pháp này, cần tránh đốt sùi mào gà ở dây phanh hãm bao quy đầu để tránh nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới.

* Phương pháp đốt điện

Phương pháp này dựa vào sự đốt nóng của dòng điện cao tần để loại bỏ các u sùi. Nó có ưu điểm là đơn giản, hiệu quả nhanh chóng, ngăn chặn được sự phát triển và truyền nhiễm của bệnh nhưng cũng có nhược điểm là thường gây đau cho người bệnh và sau khi đốt, vùng da bị tổn thương chậm phục hồi.

2. Những lưu ý khi sử dụng phương pháp đốt sùi mào gà

Tìm hiểu về phương pháp đốt sùi mào gà

Lưu ý khi sử dụng phương pháp đốt sùi mào gà?

– Cách điều trị này chỉ nên áp dụng đối với những trường hợp bị sùi mào gà nặng, các nốt sùi to và độc lập.

– Việc đốt sùi mào gà cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao.

– Phương pháp điều trị này thường gây đau nên người bệnh cần được chuẩn bị tâm lý từ trước.

– Sau khi đốt sùi, người bệnh cần nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống đảm bảo để nhanh phục hồi sức khỏe.

– Nếu vết thương chưa lành, người bệnh không nên quan hệ tình dục để tránh vết thương bị lở loét, viêm nhiễm và lây bệnh cho bạn tình. 

3. Đốt sùi mào gà có trị dứt điểm được bệnh sùi mào gà không?

Theo các chuyên gia bệnh xã hội, các phương pháp đốt sui mao ga thường chỉ trực tiếp phá hủy và loại bỏ được các tổn thương sùi mào gà trên da người bệnh, ngăn chặn được sự phát triển bệnh trong thời gian hiện tại chứ nó không thể tiêu diệt triệt để được virus gây bệnh.

Vì vậy, những trường hợp điều trị theo cách này thường khó khỏi được dứt điểm, bệnh có thể tái phát trở lại sau đó.  

Trước đây, đốt sùi mào gà được coi là lựa chọn hàng đầu để điều trị cho những trường hợp bị sùi mào gà giai đoạn nặng. Nhưng do còn nhiều hạn chế nên hiện nay, nó đang được thay thế dần bởi các phương pháp hiện đại khác. Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa thì trong số này, phương pháp ALA – PDT đang được khuyến khích sử dụng vì có nhiều ưu điểm nổi bật như: điều trị nhanh, hiệu quả cao và hạn chế được khả năng tái phát của bệnh…

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img