Tổng quan về bệnh sùi mào gà ở mắt

Cập nhật: 09/06/2018 11:08 - 46459 Lượt xem

Sùi mào gà là cũng như những bệnh xã hội khác nó có thể xuất hiện ở khắp nơi trên cơ thể người khiến bệnh nhân cảm thấy vô cùng nặng nề và khó chịu. Một trong những nơi thường gặp phải sùi mào gà đó là mắt. Cùng tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng và những ảnh hưởng mà sùi mào gà ở mắt có thể gây nên.

Tổng quan về bệnh sùi mào gà ở mắt

Tổng quan về bệnh sùi mào gà ở mắt

Sùi mào gà ở mắt do những nguyên nhân nào gây nên?

Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám bệnh xã hội thì đa số những bệnh nhân mắc sùi mào gà ở mắt đều không rõ nguyên do tại sao mình bị sùi mào. Điều này khiến nhiều bệnh nhân cảm thấy vô cùng lo lắng và hoang mang sợ bị mọi người phát hiện, tâm lí e ngại nên tới thăm khám và điều trị khi bệnh đã tiến triển sang giai đoạn phức tạp.

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến sùi mào gà ở mắt.Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn tới việc lây nhiễm bệnh bạn đọc có thể tham khảo:

– Quan hệ tình dục với nhiều bạn tình, quan hệ không an toàn với người mắc bệnh sùi mào gà. Đây được cho là nguyên nhân chính dẫn đến sự hình thành của bệnh.

– Lây truyền tuwqf mẹ sang con, phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà mà không điều trị dứt điểm sớm thêm vào đó là quyết định sinh thường sẽ dễ khiến con bị dị tật do nhiễm virus sùi mào gà khi qua âm đạo.

– Sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh như: khăn tắm, quần áo, nhà vệ sinh, … sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh so với người bình thường.

– Tiếp xúc trực tiếp tới vết thương hở trên da, niêm mạc da dễ bị tổn thương do vậy mà virus gây bệnh sẽ dễ dàng thâm nhập và phát triển bên trong cơ thể gây bệnh.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến nguy cơ mắc bệnh xã hội, mọi người cần đặc biệt chú ý và cảnh giác để có thể bảo vệ sức khỏe của mình khỏi những nguy hại này một cách chủ động và an toàn hơn.

Sùi mào gà ở mắt có những triệu chứng gì?

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là tương đối dài từ 2-9 tháng khi đó người bệnh sẽ có cảm giác bị vướng ở vùng quanh mắt, xuất hiện những u nhú gai hồng, khá mềm, các u nhú này có thể có cuống hoặc là không. Khi tác động vào những u nhú này sẽ dễ bị vỡ ra kèm theo dịch mủ à máu.

Nếu tình trạng này không được phát hiện và xử lí kịp thời thì những u nhú này dễ liên kết với nhau để tạo thành cụm, từng chùm, từng mảng lớn quanh mắt gây ra tình trạng ngứa ngáy ở mắt khiến mắt trở nên bị cộm và khó chịu.

Sùi mào gà ở mắt nguy hiểm như thế nào?

Sùi mào gà ở mắt cũng tương tự như sùi mào gả ở những vị trí khác trên cơ thể cũng có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nguy hiểm tới người bệnh như:

– Tại vùng mắt xuất hiện những mụn đỏ, đau rát, ngứa ngáy và làm giảm thị lực của bệnh nhân một cách dần dần.

– Gây ảnh hưởng tới tâm lí vào cuộc sống của người bệnh.

– Phụ nữ mang thai bị sùi mà gà nếu không được điều trị kịp thời và sinh con đúng cách dễ lây nhiễm bệnh sang cho con khiến thi nhi có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh.

– Trẻ sơ sinh bị nhiễm bệnh sùi mào gà có thể bị ảnh hướng chính tới mắt của trẻ thậm chí là gây mù lòa bẩm sinh vô cùng nguy hiểm.

Như vậy sùi mào gà ở mắt là một trong những dạng bệnh của sùi mào gà gây ra nhiều ảnh hưởng, nguy hiểm tới bệnh nhân và thai nhi đối với phụ nữ mang thai bị nhiễm bệnh. Do vậy cách tốt nhất là bệnh nhân cần tới ngay phòng khám bệnh sùi mào gà uy tín để tiến hành thăm khám và được bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị đúng cách, kịp thời hạn chế tối đa những nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra.

 

Tư vấn miễn phí


img