Top 4 căn bệnh đường tình dục ở miệng bạn nên cảnh giác

Cập nhật: 25/10/2014 15:27 - 69581 Lượt xem

Bệnh lây lan qua đường tình dục (STDs) không chỉ lây nhiễm qua giao hợp và làm tổn hại bộ phận sinh dục mà chúng còn có thể lây nhiễm qua đường miệng gây nên tổn hại khoang miệng làm mất độ thẩm mỹ.  Dưới đây là 4 căn bệnh đường tình dục ở miệng mà bạn cần lưu ý để phòng tránh.

1. Bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà do chủng virus HPV gây nên những u nhú trên cơ thể thông qua quan hệ tình dục không lành mạnh. HPV không chỉ ký sinh và phát triển ở bộ phận sinh dục mà chúng còn có nguy cơ phát triển ở miệng thông qua quan hệ đường miệng. Đây là căn bệnh đường tình dục ở miệng mang tính chất nguy hiểm hàng đầu trong các bệnh xã hội xuất hiện ở miệng.

Không những gây sự khó chịu, khó khăn trong ăn uống nó còn làm mất đi độ thẩm mỹ của khuôn mặt bởi tính chất khó điều trị và lây nhiễm nhanh chóng trong môi trường ẩm ướt của khoang miệng. Những u nhú sùi mào gà có thể xuất hiện ở môi, trong khoang miệng, lợi, lưỡi,…của người bệnh.

Top 4 căn bệnh đường tình dục ở miệng bạn nên cảnh giác

Tình dục đường miệng mang bệnh đường tình dục

2. Bệnh giang mai

Bệnh giang mai phát sinh do một loại vi khuẩn có tên là Treponema pallidum và lây truyền thông qua hoạt động tình dục trực tiếp (bao gồm cả quan hệ bằng miệng) với người vốn đã có những thương tổn do bệnh gây nên, gọi là săng.

Những săng này thường xuất hiện trong vòng 3 đến 6 tuần sau khi quan hệ và ở tại nơi tiếp xúc khi quan hệ. Đây gọi là thời kỳ đầu của bệnh giang mai. Sau sự xuất hiện của săng, bệnh sẽ chuyển qua giai đoạn ẩn bệnh mặc dù người bệnh có tham gia điều trị hay không. Sau thời kỳ ủ bệnh nếu không được điều bệnh sẽ chuyển sang thời kỳ mạn tính và rất khó điều trị. Không chỉ xuất hiện săng ở khắp cơ thể mà chúng còn xuất hiện ở bên trong nội tạng, mặt, miệng và lưỡi của bệnh nhân. Giang mai là căn bệnh xã hội rất khó điều trị và đòi hỏi sự kiên trì của bệnh nhân trong một thời gian dài mới có thể điều trị dứt điểm bệnh này.

3. Bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục có thể lây lan qua quan hệ tình dục trực tiếp (gồm cả quan hệ bằng miệng) hay qua những nụ hôn với người bị bệnh. Virus có khả năng phát tán ngay cả khi không có biểu hiện bệnh lý (lở loét) nào cả. Điều này khác với những loại bệnh khác bởi thông thường, khi bệnh phát ra ngoài rồi thì sự truyền bệnh mới diễn ra.

Bệnh gây nên những vết loét ở miệng. Những vết lở loét nhẹ quanh miệng có thể lây từ người này sang người kia thông qua quá trình hôn hoặc qua việc kích thích vùng kín của người bị nhiễm bệnh bằng miệng. Bệnh đường tình dục ở miệng này dễ dàng tái phát hay phát tán sau khi đã từng một lần bị.

Top 4 căn bệnh đường tình dục ở miệng bạn nên cảnh giác

Tình dục an toàn để phòng tránh bệnh đường tình dục

4. Bệnh nhiễm chlamydia

Chlamydia là loại vi khuẩn gây bệnh có thể lan truyền thông qua tất cả các hình thức quan hệ tình dục, bao gồm cả tình dục bằng miệng. Ngoài những vết loét thông thường, chlamydia có thể làm tổn thương mắt người bị bệnh. Các bạn nữ thường bị chlamydia nhiều hơn so với bạn nam.

Ngoài những vết loét thông thường, chlamydia có thể làm tổn thương mắt người bị bệnh, gây đỏ mắt hoặc chứng viêm màng kết. Theo đó, đôi mắt bị tổn hại thường xuất phát từ việc chạm tay vào mắt sau khi dùng tay kích thích vùng kín.

Những căn bệnh đường tình dục ở miệng nêu trên là vô cùng nguy hiểm. Tình dục an toàn và lành mạnh sẽ giúp bạn phòng tránh được bệnh đường tình, bảo vệ sức khỏe và gia đình bạn.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img