Top 5 bệnh đường tình dục thường gặp

Cập nhật: 11/10/2014 17:00 - 68601 Lượt xem

Bệnh đường tình dục thường mắc phải khi chúng ta có quan hệ không an toàn với người mắc bệnh. Đời sống tình dục không lành mạnh, không chung thủy khiến nguy cơ mắc bệnh cao.

Top 5 bệnh đường tình dục thường gặp

Theo các bác sĩ của Thiện Hòa, các bệnh đường tình dục mà bạn thường mắc phải bao gồm:

1. Giang mai (syphilis)

Bệnh do xoắn khuẩn Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai) gây ra. Con đường lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Người bị bệnh giang mai có thể gặp tổn thương tại tất cả các cơ quan trong cơ thể như viêm loét cơ quan sinh dục, phát ban ngoài ra, đau nhức cơ xương, thậm chí gây ảnh hưởng đến nội tạng như gan, tim mạch, thần kinh…

Bệnh giang mai không sớm điều trị sẽ dẫn đến biến chứng gây mạn tính, khó chữa trị và gây ra những tổn thương lớn về thể chất lẫn tinh thần của người bệnh.

Top 5 bệnh đường tình dục thường gặp

Tình dục không lành mạnh khiến bạn mắc bệnh đường tình dục

2. Bệnh lậu

Lậu cầu khuẩn gây tổn thương nghiêm trọng đến bộ phận sinh dục của người bệnh. Không những vậy lậu còn gây nên những tổn hại về sức khỏe, sinh sản của bạn. Nếu không sớm chữa trị lậu có thể  gây những biến chứng nguy hại khôn lường.

3. Bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục do một loại virus herpes gây ra. Loại virus này có khả năng lây truyền mạnh và sống trong cơ thể người bị nhiễm suốt đời nếu không sớm điều trị bệnh triệt để. Herpes sinh dục có thể gây nhiễm trùng có khả năng gây tử vong ở trẻ sơ sinh.

4. HIV/AIDS

Đây được coi là căn bệnh thế kỷ cho đến nay vẫn chưa có loại thuốc nào có thể điều trị được. HIV coa thời gian tiến triển khá lâu để tiến tới giai đoạn AIDS, tuy nhiên khoảng thời gian này có thể sẽ nhanh hơn do mức độ lây nhiễm và sức đề kháng của mỗi người. Bệnh không chỉ lây qua đường tình dục mà còn có những con đường khác như: Đường máu, lây từ mẹ sang con,…Bệnh làm mất khả năng miễn dich của cơ thể và nguy cơ mắc các bệnh khác cũng tăng cao.

bệnh xã hội

Tình dục an toàn phòng tránh bệnh đường tình dục

5. Bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là một trong số các bệnh đường tình dục gây nguy hiểm lớn cho người bệnh. Một khi đã mắc bệnh bạn không thể tiêu diệt được virus sùi mào gà (virus hpv) trong cơ thể chúng sẽ theo bạn đi suốt quãng đời còn lại. Do đó, để chua benh sui mao ga triệt để là rất khó

Sùi mào gà không những có thể lây truyền qua tiếp xúc tình dục mà còn có thể lây nhiễm qua tiếp xúc gián tiếp như: khăn tắm, bồn tắm, quần lót có chứa vi khuẩn,…Sùi mào gà có thể lây truyền cho thai nhi qua đường sinh đẻ, agay nên nghiều dị tật ở trẻ.

Lời khuyên: Tình dục an toàn, đời sống vợ chồng chung thủy sẽ giúp bạn có hạn chế được các bệnh tình dục kể trên, bảo vệ sức khỏe sinh sản, hạnh phúc gia đình và toàn xã hội.

 

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img