Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Trị sùi mào gà ở miệng như thế nào?

Cập nhật: 23/08/2015 14:39 - 74341 Lượt xem

Về cơ bản, triệu chứng của sùi mào gà ở miệng cũng gần như sùi mào gà ở những vị trí khác. Tuy nhiên, do xuất hiện ở một vị trí đặc biệt, liên quan trực tiếp đến đường ăn uống nên sùi mào gà ở miệng cần phải có những nguyên tắc điều trị riêng. Từ đây, một vấn đề được đặt ra là nên trị sùi mào gà ở miệng như thế nào? Các chuyên gia bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đã có những chia sẻ về vấn đề này. 

1. Các phương pháp trị sùi mào gà ở miệng

Trị sùi mào gà ở miệng như thế nào?

Sùi mào gà ở miệng nên điều trị thế nào?

Một số phương pháp truyền thống thường được áp dụng để điều trị sùi mào gà là dùng thuốc, áp lạnh, đốt laser… Tuy nhiên, khi dùng thuốc, bắt buộc phải thận trọng khi lựa chọn các loại thuốc cho các vị trí khác nhau. Đối với những loại thuốc bôi, chỉ có thể dùng nó cho các tổn thương ở bên ngoài môi còn nếu các tổn thương ở trong khoang miệng, thường xuyên có sự ẩm ướt thì tuyệt nhiên không thể dùng loại thuốc này được. Khi cần dùng thuốc thì người bệnh sẽ được chỉ định dùng theo một cách khác. 

Với những tổn thương sùi mào gà lớn thì người bệnh có thể được điều trị bằng thủ thuật ngoại khoa. Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật để loại bỏ các tổn thương này. Tuy nhiên, những phương pháp điều trị truyền thống thường chỉ có tác dụng làm giảm các triệu chứng, tạm thời loại bỏ được các tổn thương và khống chế được sự phát triển tức thời của bệnh chứ nó không thể điều trị dứt điểm được mầm bệnh từ bên trong. 

Ngày nay, phương pháp điều trị sùi mào gà hiện đại bằng kỹ thuật ALA – PDT theo công nghệ của Mỹ đang được áp dụng rộng rãi. Với phương pháp này, người ta có thể vừa loại bỏ được những tổn thương trên da người bệnh vừa đưa thuốc vào bên trong để tiêu diệt tận gốc mầm bệnh và kích thích sự sản sinh của các tế bào da mới không có virus sùi mào gà. Khi được điều trị bằng kỹ thuật ALA – PDT, người bệnh sẽ được nâng cao hệ miễn dịch để tăng khả năng miễn dịch lâu dài với virus sùi mào gà, ngăn ngừa sự tái phát của bệnh. 

Trị sùi mào gà ở miệng như thế nào?

Trị sùi mào gà phải theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa

2. Những lưu ý khi trị sùi mào gà ở miệng 

Nếu bị sùi mào gà ở miệng, bạn tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về dùng, cũng không được tự điều trị bằng các phương pháp dân gian. Thay vào đó, bạn nên tới các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh xã hội để thăm khám và điều trị sớm theo chỉ dẫn của bác sĩ. 

Trong quá trình điều trị, bạn nên tuân thủ theo các chỉ định của bác sĩ. Bạn có thể được điều trị theo nội khoa hoặc ngoại khoa nhưng dù là theo phương pháp nào đi nữa thì bạn cũng cần phải kiên trì điều trị cho đến khi bệnh khỏi hẳn. Việc bỏ bê điều trị hoặc dùng thuốc không đúng cách sẽ làm bệnh không thể khỏi được mà còn dẫn đến việc kháng thuốc và làm cho công tác điều trị trở nên khó khăn hơn rất nhiều. 

Như chúng tôi đã nêu ở trên, điều trị sùi mào gà ở miệng theo các phương pháp truyền thống thì chỉ có thể giúp làm giảm triệu chứng của bệnh và ngăn chặn sự phát triển tạm thời của bệnh. Sau khi điều trị theo các phương pháp này, bệnh rất dễ tái phát trở lại. Vì vậy, trước khi điều trị, bạn cần tìm hiểu rõ để lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị tốt nhất. 

Theo các chuyên gia, những người bị sùi mào gà, nhất là những trường hợp bệnh nặng nên được điều trị bằng phương pháp ALA – PDT. Đây cũng là phương pháp đang được ứng dụng thành công tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa. Vì vậy, nếu bạn chưa biết chữa bệnh sùi mào gà ở đâu,  bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của Phòng khám để tìm hiểu và được tư vấn thêm về phương pháp này. 

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img