Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam

Cập nhật: 25/04/2015 11:21 - 10 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà ở nam giới nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì có thể gây ra những hậu quả khôn lường, dẫn tới nguy cơ ung thư dương vật và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của người bệnh. Do vậy, việc tìm hiểu về triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới là rất cần thiết. Dưới đây sẽ là những thông tin bạn nên biết về vấn đề này.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam:

1. Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam xuất hiện khi nào?

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam cũng như ở nữ giới thường xuất hiện sau khi virus HPV ủ bệnh trong khoảng thời gian từ 3 tuần đến 9 tháng. Virus HPV có thể xâm nhập vào cơ thể người bệnh theo nhiều con đường khác nhau mà chủ yếu là thông qua con đường tình dục không an toàn với người bị bệnh sùi mào gà.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới

2. Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam như thế nào?

* Vị trí xuất hiện của sùi mào gà:

Ở nam giới, trieu chung sui mao ga thường gặp nhiều nhất là trên cơ quan sinh dục như: trên thân dương vật, bao quy đầu, rãnh quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu. Ngoài ra, sùi mào gà cũng có thể xuất hiện ở các vị trí khác như: miệng, họng, hậu môn… nếu nam giới có hoạt động quan hệ tình dục qua những con đường này.

* Đặc điểm nhận dạng sùi mào gà:

– Các nốt sùi mào gà có hình thù trông giống như chiếc mào gà hoặc như hoa lơ nhỏ, không có cuống u trên mạch máu. Lúc đầu, các nốt này chỉ li ti như mũi kim nhưng sau đó sẽ phát triển dần với các kích thước to nhỏ khác nhau.

– Bình thường, các nốt sùi mào gà có màu đỏ, hồng nhạt hoặc trắng đục tùy vào từng vị trí, nếu khô lại thì có nâu hoặc xám.

– Bề mặt các nốt sùi thường mềm, ẩm ướt, khi ấn vào có thể bị mủn ra. Nếu là sùi mào gà ở hậu môn thì khi quan sát sẽ thấy có dịch tiết ra như máu.

* Mật độ và sự phân bổ của các nốt sùi:

Sùi mào gà có thể là những nốt lẻ tẻ đứng riêng rẽ nhưng cũng có thể là từng mảng do các nốt liên kết lại với nhau. Trong nhiều trường hợp, các tổn thương sùi mào gà dày đặc phủ kín cả dương vật người bệnh.

* Triệu chứng kích ứng của bệnh sùi mào gà:

 Khi sùi mào gà xuất hiện, người bệnh sẽ có cảm giác đau đớn khó chịu. Nam giới khi đi tiểu thường thấy đau rát ở niệu đạo, nếu nặng thì có thể tiểu ra máu; khi quan hệ thì có cảm giác đau rát ở dương vật.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam cần được nhận biết và điều trị sớm

3. Cần làm gì với triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam?

Theo các chuyên gia, khi có những triệu chứng của sùi mào gà, người bệnh cần tới ngay các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh xã hội để thăm khám và được điều trị kịp thời nhằm hạn chế những biến chứng do bệnh gây ra.

Trong thời gian điều trị, nam giới cần kiêng quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm bệnh cho bạn tình và làm bệnh của mình nặng hơn.

Việc điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới cũng như ở nữ giới cần phải tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là những nội dung cơ bản xoay quanh vấn đề triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam. Nếu có điều gì còn băn khoăn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được tư vấn thêm.  

Tư vấn miễn phíHệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img