Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Cập nhật: 26/08/2014 10:52 - 74242 Lượt xem

Bạn có biết hơn 80% nữ giới bị ung thư cổ tử cung là do virus sùi mào gà gây nên không? Đây là con số ước tính của Bộ y tế về nguyên nhân dẫn tới ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Vậy làm thế nào để tránh nguy cơ ung thư cổ tử cung bởi virus sùi mào gà?

Để giúp nữ giới giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư sùi mào gà, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ phân tích những triệu chứng và phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà ở nữ giới.

bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Triệu chứng bệnh sùi mào gà  ở nữ giới:

Khi nữ giới mắc bệnh sùi mào gà, sau thời gian ủ bệnh sẽ thấy có dấu hiệu bệnh sùi mào gà như xuất hiện các nốt sùi mào gà. Thông thường những nốt sùi này có màu hồng hoặc màu xám, có hình răng cưa nhỏ. Ban đầu, bệnh nhân có thể phát hiện thấy một vài nốt nhỏ nhưng sau đó sẽ mọc ngày càng nhiều và kích thước nốt sùi cũng to hơn.

Khi nốt sùi phát triển tới một giai đoạn nhất định, kết hợp với tình trạng bội nhiễm bệnh nhân sẽ thấy hiện tượng các nốt sùi chảy dịch, khi ấn sẽ thấy mủ, dễ chảy máu.

Mụn sùi mào gà thường mọc ở bộ phận nào?

Nếu nói một cách tổng quan thì nữ giới sẽ thấy xuất hiện mọc mụn sùi ở bộ phận sinh dục, hậu môn. Một vài trường hợp đặc biệt sẽ thấy hiện tượng mụn sùi mào gà mọc ở miệng.

triệu chứng bệnh sùi mào gàtriệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ

Trong điều kiện ẩm ướt hoặc trong thời gian mang thai, các nốt mụn sùi mào gà có thể phát triển nhanh hơn, to hơn, hiện tượng chảy dịch cũng nhiều hơn.

Mụn sùi mào gà gây ảnh hưởng gì tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày?

Nếu những trường hợp bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà có hiện tượng mọc nhiều mụn sùi ở môi lớn, môi bé, thành âm đạo, bề mặt cổ tử cung sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống quan hệ tình dục vợ chồng. Điều này một phần là do khả năng lây nhiễm nếu như có quan hệ tình dục không an toàn, tiếp đó là gây cảm giác đau đớn cho nữ giới. Do khi quan hệ, dương vật ma xát vào những nốt mụn sùi gây hiện tượng chảy máu. Lâu dần khiến nữ giới sợ và lãnh cảm với quan hệ tình dục.

Điều trị bệnh sùi mào gà ở nữ giới như thế nào?

Hiện nay, y học đang áp dụng một số phương pháp sau để điều trị bệnh sùi mào gà ở cả nam giới và nữ giới:

Điều trị bằng Axid Trichloaxetic 80-90%

Điều trị bằng Podophyllotoxine 20-25%

Điều trị bằng phương pháp ALA – PDT kết hợp dùng thuốc nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh sùi mào gà.

Ngoài những điểm trên, các bác sĩ cũng khuyến cáo, để phòng tránh bệnh sùi mào gà chúng ta cần xây dựng một lối sống lành mạnh, không quan hệ tình dục không an toàn. Nên tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ, thực hiện tốt khâu phát hiện sớm và điều trị kịp thời, có như vậy chúng ta mới có khả năng phòng tránh bệnh ung thư cổ tử cung do virus sùi mào gà gây ra.

 Với những thông tin về triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới cũng như cách điều trị bệnh trên hi vọng sẽ giúp được các bạn trong việc tìm hiểu thông tin về bệnh và có những biện pháp phòng tránh cũng như chữa trị hiệu quả.

Tư vấn miễn phí


img