Triệu chứng nhiễm virus HPV

Cập nhật: 04/12/2016 11:58 - 4368 Lượt xem

HPV là một loại virus lây nhiêm qua đường tình dục có tên đầy đủ là virus Human Papilloma. Theo thống kê, có ít nhất một nửa số người quan hệ tình dục bị nhiêm HPV ít nhất một lần trong đời. Lây nhiễm phổ biến đến vậy, nhưng sẽ có rất nhiều người không hề biết đến loại virus này, bởi các triệu chứng nhiễm virus HPV rất ít, gần như không có.

Triệu chứng nhiễm virus HPV

Triệu chứng nhiễm virus HPV

Người bệnh gần như chỉ phát hiện mình bị nhiễm HPV khi đến khám tại bệnh viện và làm các xét nghiệm cần thiết. Các triệu chứng nhiễm HPV có biểu hiện ra ngoài hay không còn tùy thuộc vào chủng loại HPV bị nhiễm. Theo nghi nhận đến nay có tới hơn 100 loại virus HPV khác nhau. Trong số này chỉ có một vài nhóm gây ra các vết mụn thịt. Còn lại các nhóm virus HPV trú ngụ trong cơ thể và không gây ra bất kì dấu hiệu nào rõ ràng.

Có nhiều trường hợp nhiễm HPV ở bộ phận sinh dục đã tự khỏi mà không cần đến bất kì liệu pháp điều trị nào. Trước khi tự biến mất, chúng cũng không gây ra ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Tuy vậy, khi virus tồn tại càng lâu trong cơ thể, thì nguy cơ gây bệnh sẽ càng cao. Đặc biệt là một số bệnh nguy hiểm như sùi mào gà, ung thư tử cung.

Mặc dù vậy, ta vẫn có thể nhận biết mình có bị nhiễm virus HPV hay không thông qua một số triệu chứng nhiễm virus HPV cơ bản sau

Những triệu chứng nhiễm HPV cơ bản

– Mọc mụn cóc: Virus HPV cư trú trên các lớp nhầy niêm mạc. Các vị trí chủ yếu là bộ phận sinh dục, trên da, miệng. Nếu như phát hiện mụn cóc mọc lên chi chít ở các vị trí này đó có thể là triệu chứng nhiễm virus HPV. Các mụn cóc này có thể mọc với nhiều hình thái khác nhau như mụn thịt đỏ, mụn bọc trắng…Đôi khi sẽ chỉ có đơn lẻ một mụn, đôi khi nó sẽ mọc thành cụm chằng chịt. Vị trí mọc mụn có thể rất đa dạng như hậu môn, tử vung, bìu dái, bẹn, trong miệng…Mọc mụn ở vùng kín là triệu chứng nhiễm HPV phổ biến và dễ dàng phát hiện nhất. Bởi vậy, nếu có các triệu chứng này, cần đến cơ sở y tế để khám ngay.

Các triệu chứng nhiễm HPV phổ biến nhất

Các triệu chứng nhiễm HPV phổ biến nhất

– Nổi mẩn đỏ: Đây là triệu chứng nhiễm HPV ở miệng thường gặp. Các biểu hiện có thể thấy là nổi mẩn đỏ, tê lưỡi, đau họng, có các mảng đỏ trên lưỡi…Đây là các triệu chứng nguy hiểm và có thể bạn đang ở giai đoạn cuối. Bởi vậy nếu gặp tình trạng này cần đến khám ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Một số loại virut HPV có khả năng dẫn tới ung thư bao gồm : ung thư cổ tử cung, ung thư hậu môn, dương vật, ung thư vòm họng. Nhưng ảnh hưởng trên đây có thể gây ra bởi bất cứ loại virus HPV nào dù có gây ra triệu chứng hay không. Chính vì thế cần có các xét nghiệm để chắc chắn có bị nhiễm HPV hay không.

Trên đây là những thông tin về triệu chứng nhiễm virus HPV. Hi vọng rằng, bạn sẽ tìm được hướng giải quyết cho tình trạng sức khỏe của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi theo số máy : 024 6673 9999 để được tư vấn từ các bác sĩ đầu ngành.

 

Tư vấn miễn phíHệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img