Triệu chứng sùi mào gà ở hậu môn

Cập nhật: 20/05/2019 1:18 - 76738 Lượt xem

Sùi mào gà ở hậu môn là một dạng biểu hiện của bệnh sùi mà gà đối với người có quan hệ không an toàn với người bệnh qua đường hậu môn(lỗ nhị). Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Việc phát hiện và điều trị sùi mào gà ở hậu môn sớm có ý nghĩa quyết định đến kết quả điều trị. Nhận biết sùi mào gà ở hậu môn sớm qua những triệu chứng sau.Triệu chứng sùi mào gà ở hậu môn

Triệu chứng nhận biết sùi mào gà ở hậu môn:

Sùi mào gà nói chung là do virus HPV gây nên, khi thâm nhập vào cơ thể người có thể làm suy giảm chức năng miễn dịch và vũng quanh hậu môn sẽ xuất hiện những triệu chứng bất thường do bị nhiễm virus sùi mào gà gây nên.

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây sùi mào gà ở hậu môn trong đó nguyên nhân chính có thể kể tới con đường lây nhiễm qua đường tình dục tức là quan hệ tình dục không an toàn. Bên cạnh đó việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh như đồ lót, bồn cầu, … cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh.

Sau thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng có thể gây sùi mào gà ở hậu môn từ đó gây nên nhiều triệu chứng bất thường như:

– Xuất hiện nhiều mụn cóc nhỏ li ti, màu hồng nhạt có màu nâu xám ở hậu môn hoặc khu vực xung quanh.

– Xuất hiện nhiều nốt sần sùi như lô nhô gai mọc thành từng cụm như hoa súp lơ hay mào gà với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau.

– Trên bề mặt của mụn xuất hiện nhiều dịch nhày kèm máu có mùi hôi vô cùng khó chịu, không ngứa nhưng tạo cảm giác đau đớn khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn.

– Hậu môn bị đau và luôn muốn đi vệ sinh tuy nhiên việc đi lại lại trở nên vướng víu và khó khăn.

Bệnh sùi mào gà nói chung và bệnh sùi mào gà nói riêng gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến đời sống sức khỏe của người bệnh chính vì vậy điều trị dứt điểm bệnh sớm ngăn chặn những biểu hiện khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Phát hiện bệnh sớm qua những biểu hiện trên đồng thời phân tích nguy cơ mình có thể gặp phải để tiến hành thăm khám bệnh càng sớm càng tốt.

Điều trị sùi mào gà ở hậu môn bằng cách nào?

Hiện có rất nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà ở hậu môn được áp dụng. Tùy vào tình trạng sức khỏe và bệnh lí của người bệnh mà bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp. Hiện nay có những phương pháp điều trị sùi mào gà ở hậu môn chủ yếu như:

– Phương pháp nội khoa hay còn gọi là điều trị bằng thuốc: Được áp dụng đối với bệnh nhân mới mắc bệnh với mức độ bệnh lí còn chưa nặng, những u nhú mới xuất hiện với kích thước nhỏ. Khi điều trị sùi mào gà bằng thuốc bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân phải kết hợp với vệ sinh sạch sẽ hậu môn để đảm bảo hiệu quả điều trị.

– Phương pháp ngoại khoa: Khi tình trạng bệnh lí đã tiến triển rất lâu không được tiến hành điều trị sớm có thể phải sử dụng phương pháp ngoại khoa can thiệp trực tiếp. Một số phương pháp ấy có thể kể tới như: điều trị bằng laser, đốt điện để có thể tiêu diệt được những u nhú. Phương pháp này được xem là tương đối là hiệu quả tuy nhiên sẽ gây ra cảm giác đau đớn và rất có thể để lại sẹo. Bên cạnh đó còn có phương pháp ALA – PDT có thể khắc phục được những tồn tại giúp tiêu diệt các u nhú một cách nhanh chóng và hiệu quả đồng thời không gây nhiều đau đớn.

Hiện nay, phòng khám đa khoa Thiện Hòa 73 Trần Duy Hưng là cơ sở y tế chuyên điều trị sùi mào gà, áp dụng những phương pháp và kĩ thuật tiên tiến nhất để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất cho bệnh nhân. Gọi ngay hotline 032.5292.115 nếu bạn cần tư vấn hoặc trực tiếp tới số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tiến hành thăm khám trực tiếp.

Tư vấn miễn phí


img