Vác xin phòng bệnh sùi mào gà

Cập nhật: 18/07/2014 4:22 - 76767 Lượt xem

Như chúng ta được biết: Bệnh sùi mào gà là căn bệnh rất dễ lây lan vì HPV lây lan qua tiếp xúc trực tiếp của da và niêm mạc. Hiện bệnh chiêm 60% các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là ở nữ giới. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sùi mào gà sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của người bệnh, thậm chí gây biến chứng ung thư. Để tránh những biến chứng nguy hiểm này, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa khuyến cáo mọi người nên tiến hành tiêm Vác xin phòng ngừa bệnh sùi mào gà.

Vac xin phong benh sui mao ga

Tại sao nên tiêm vác xin phòng bệnh sùi mào gà?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết: Việc điều trị bệnh sùi mào gà chỉ bằng cách chữa tại chỗ như dùng thuốc bôi, chấm hoặc đốt điện, đốt laze để triệt tiêu u nhú. Thì tỉ lệ chữa thành công là 50-60%.

Tại sao kết quả điều trị thành công lại chỉ dừng ở mức 60%. Lý giải điều này, các bác sĩ cho biết nguyên nhân là do có 30-40% các mụn sùi mào quá nhỏ, khi thực hiện công đoạn chấm thuốc, đốt mụn sùi không xử lý hết được. Ngoài ra, do cơ thể vẫn chưa loại bỏ hết sự tồn tại của virus sùi mào gà và những mụn sùi ở da tiếp tục phát triển.

Một lý do nữa, đó chính là tình trạng tái nhiễm bệnh thông qua việc quan hệ tình dục không lành mạnh hoặc tiếp tục có quan hệ với người mắc bệnh sùi mào gà.

Theo thống kê cho thấy, những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà là người có quan hệ tình dục không an toàn. Khi nhiễm bệnh sùi mào gà nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây ra tổn thương nặng ở bộ phận sinh dục. Các tổn thương này có thể là ác tính hoặc dẫn tới bệnh ung thư.

Bác sĩ cho biết thêm: Có hơn 80% trường hợp bệnh nhân bị ung thư bộ phận sinh dục đều phát hiện thấy sự tồn tại của HPV – Virus sùi mào gà. Bệnh sùi mào gà không chỉ gây ra ung thư bộ phận sinh dục mà còn có thể dẫn tới ung thư hậu môn.

Tác dụng của việc tiêm vác xin phòng bệnh sùi mào gà?

Tiêm vác xin phòng bệnh sùi mào gà đem lại nhiều lợi ích lớn. Nó không chỉ ngăn ngừa khả năng tái phát của bệnh mà còn ngăn ngừa được nguy cơ hình thành bệnh ung thư bộ phận sinh dục như ung thư cổ tử cung do chủng virus sùi mào gà tuýp 6, 11,16,18.

Các bác sĩ khuyến cáo những người trong độ tuổi sinh sản, đã có quan hệ tình dục hoặc ngay cả những người đã sinh con nên tiến hành tiêm vác xin càng sớm càng tốt, nhằm thúc đẩy khả năng sinh đề kháng của cơ thể.

Bệnh sùi mào gà có thể phòng ngừa và điều trị dứt điểm nếu người bệnh sống lành mạnh, không quan hệ tình dục bừa bãi và đã tiêm vác xin phòng bệnh sùi mào gà. Ngoài ra, chúng ta nên khám phụ khoa, khám nam khoa định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh sớm.

 

Tư vấn miễn phí


img