Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Vắc xin phòng ngừa virus HPV

Cập nhật: 07/09/2014 17:06 - 68598 Lượt xem

Virus hpv là gì – cách phòng tránh

HPV gây nhiều nguy hại cho sức khỏe của người bệnh, đây cũng là một trong những nguyên nhân gây sùi mào gà và các bệnh u nhú ở nữ giới như ung thư cổ tử cung.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị các bệnh liên quan đến virus HPV. Tuy nhiên, HPV có thể phòng bệnh ngay từ đầu bằng cách sử dụng vắc xin.

Vắc xin phòng ngừa virus HPV

Vắc xin phòng ngừa HPV

Nghiên cứu gần đây của Hiệp hội Ung thư Đan Mạch đã chứng minh rằng vắc xin HPV có hiệu lực trong phần lớn đối tượng có tiêm phòng ngừa vắc xin HPV. Vắc xin không những đạt hiệu quả tốt trong phòng ngừa nhiễm HPV, mà còn phát huy vai trò ngăn ngừa tiến triển thành ung thư cổ tử cung, đặc biệt ở giai đoạn tiền ung thư cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung là loại ung thư ở phụ nữ phổ biến hàng thứ 2 trên thế giới. 16 và 18 là 2 type HPV chịu trách nhiệm cho khoảng 70% các trường hợp ung thư cổ tử cung.

Theo BS Dobson, “Một trong những nhược điểm của vaccine này là giá thành cao”. Một trở ngại khác là cần phải tiêm đủ 3 liều. “Có rất nhiều cô gái tham gia chương trình tiêm chủng này nhưng không hoàn thành đúng. Lợi điểm của việc rút ngắn lịch tiêm chủng là khiến phụ nữ có thể tuân thủ một cách tốt hơn”.

Các bé gái từ 9 đến 13 tuổi được lựa chọn ngẫu nhiên vào 2 nhóm. Nhóm 1 được tiêm 3 mũi vaccine HPV tứ giá vào tháng 0, 2 và 6 (n=261) và nhóm 2 được tiêm 2 mũi vào tháng 0, 2 (n=259). Phụ nữ trẻ từ 16 đến 26 tuổi được tiêm 3 liều vào tháng 0, 2, 6 (n=310).

Tuy nhiên, mức giá của vắc xin này rất cao, do đó nếu muốn sử dụng người bệnh phải bỏ ra chi phí rất lớn. Cách tốt nhất là tự bảo vệ mình bằng cách quan hệ tình dục an toàn, sử dụng các biện pháp bảo vệ. Vệ sinh sạch sẽ để tránh tình trạng lây nhiễm qua vết xước hay dùng chung đồ với người bệnh. Nếu có biểu hiện của bệnh, hãy đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Tư vấn miễn phí


img