Vacxin phòng chống sùi mào gà, ung thư tử cung cho nữ giới

Cập nhật: 10/10/2014 11:48 - 76596 Lượt xem

Sùi mào gà là căn bệnh phát triển âm thầm, khó phát hiện nhưng lại dễ tái phát. Sùi mào gà chiếm tỷ lệ từ 50-60% trong tổng số các bệnh lây lan qua đường tình dục, đặc biệt là ở nữ giới. Do đó, phòng chống  sùi mào gà và ung thư tử cung cho nữ giới là điều vô cùng cấp bách.

Phòng chống sùi mào gà bằng lối sống lành mạnh

Sùi mào gà chủ yếu lây lan qua đường tình dục không an toàn. Do đó, lối sống tình dục lành mạnh, chung thủy một vợ một chồng là vô cùng cần thiết để bảo vệ bạn tránh mắc phải những căn bệnh xã hội như sùi mào gà.

phòng tránh sùi mào gà

Tình dục lành mạnh

Việc sử dụng bao cao su trong quan hệ không phải là biện pháp tuyệt đối để bạn không mắc phải bệnh sùi mào gà nhưng đó là biện pháp tốt nhất để bạn hạn chế và phòng tránh sùi mào gà và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác.

Phòng chống sùi mào gà và ung thư tử cung bằng vacxin

Hiện nay, Vacxin tứ giá ngừa HPV giúp phòng ngừa 4 típ HPV 6, 11, 16, 18, đồng thời được chỉ định để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ, ung thư âm đạo, mào gà sinh dục và ung thư hậu môn ở nữ giới và nam giới.

Vacxin phòng chống sùi mào gà, ung thư tử cung cho nữ giới

Tiêm vacxin phòng chống sùi mào gà

Qua các cuộc thử nghiệm lâm sàng, vắc xin Tứ giá ngừa HPV trên 25.000 đối tượng trên toàn thế giới, các phân tích tổng hợp cho thấy, vắc xin này ngừa được:

– 99% các tổn thương tiền ung thư cổ tử cung liên quan đến HPV 16 và 18 và ung thư cổ tử cung không xâm lấn.

– 95% trường hợp loạn sản cổ tử cung mức độ thấp (tổn thương mức độ thấp) và tổn thương tiền ung thư gây ra bởi HPV 6, 11, 16 hay 18.

– 99% trường hợp sùi mào gà sinh dục gây ra bởi HPV 6 và 11.

Hiện tại đã có vacxin phòng chống sùi mào gà cho cả nam và nữ bạn có thể đến các trung tâm y tế dự phòng để được tiêm chủng ngừa HPV, kiểm soát độ lây lan của bệnh cũng như hạn chế tỷ lệ mắc bệnh sùi mào gà, giảm nguy cơ ung thư tử cung, âm đạo, âm hộ ở nữ, ung thư dương vật ở nam giới.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img