Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Virus HPV đe dọa sức khỏe nam giới

Cập nhật: 08/09/2014 15:22 - 16946 Lượt xem

Virus hpv là gì

Không chỉ phụ nữ, trẻ em gái mới mắc bệnh ung thử cổ tử cung do virus HPV mà cả nam giới cũng có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến virus này.

Cho biết ít nhất 50% dân số đang độ tuổi sinh hoạt tình dục sẽ có nguy cơ bị nhiễm HPV vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Nam giới nhiễm HPV thường không có các triệu chứng bên ngoài nên có thể không biết mình bị nhiễm và dễ dàng lây truyền sang người khác.

Virus HPV đe dọa sức khỏe nam giới

Phòng bệnh HPV

HPV không chỉ là nguyên nhân gây ung thư vùng hậu môn, sinh dục, ung thư âm đạo mà còn dẫn đến sùi mào gà, mụn cóc sinh dục… Đáng lưu ý là virus HPV có thể dễ dàng lây nhiễm cho nam giới và nữ giới, không chỉ là tiếp xúc “sinh dục – sinh dục” và bao cao su thì không thể bảo vệ hoàn toàn khỏi HPV.

Nguy hại từ virus hpv nhưng có thể phòng ngừa

HPV ở nam giới ngày càng tăng, đặc biệt là bệnh sùi mào gà. Sau vài tuần quan hệ tình dục với người mắc bệnh, sùi mào gà có thể xuất hiện ở bất cứ bộ phận nào của cơ thể kể cả bộ phận sinh dục, chân, tay… Khi nghi ngờ mắc bệnh thì nên đi khám sớm để có phương pháp can thiệp, điều trị càng sớm càng tốt.

Hiện nay, tại Việt Nam đã có vắc-xin ngừa những tuýp HPV gây ung thư phổ biến nhất, được tiêm cho phụ nữ từ 9 – 26 tuổi, kể cả người chưa và đã có quan hệ tình dục đều có thể tiêm. Ngừa bệnh bằng vắc-xin được xem là phòng ngừa bước một. Tuy nhiên, việc tầm soát bằng xét nghiệm PAP smear vẫn cần phải thực hiện mỗi năm một lần đối với phụ nữ đã có quan hệ tình dục để phát hiện kịp thời và có giải pháp điều trị ở những giai đoạn sớm của bệnh gọi là dự phòng bước hai.

Chính vì vậy, để ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này những phụ nữ đã có quan hệ tình dục, ngoài việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, nên làm xét nghiệm PAP hằng năm hay tối thiểu 3 năm một lần, đặc biệt là những người ở độ tuổi khoảng 35- 40 là hết sức quan trọng và cần thiết.

Tư vấn miễn phí


img