Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Virus HPV: Thủ phạm gây ung thư thực quản và cổ tử cung

Cập nhật: 12/09/2014 16:02 - 69433 Lượt xem

Gần đây các nhà khoa học lại công bố thêm khả năng gây ung thư thực quản và cổ tử cung của virus HPV.

Thực tế nhiều người vẫn chủ quan với sự nguy hiểm của virus HPV, không chỉ gây ra mụn cóc sinh dục, HPV còn gây nên bệnh ung thư cổ tử cung và thực quả.

Virus HPV là gì? HPV là một trong những virus phổ biến lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là ung thư cổ tử cung. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, virus HPV được phát hiện trong 93% số ca bệnh ung thư cổ tử cung. Các yếu tố khác làm tăng nguy cơ ung thư bao gồm uống thuốc tránh thai, dinh dưỡng kém, hệ thống miễn dịch suy yếu, mang thai, và hút thuốc.

Virus HPV: Thủ phạm gây ung thư thực quả và cổ tử cung

HPV gây ung thư cổ tử cung

Tiêm vắc xin giúp bạn ngăn ngừa ung thư thực quản?

Rất nhiều phụ nữ tham gia thực hiện tiêm chủng phòng ngừa virus HPV, hỗ trợ phòng tránh ung thư tử cung và ung thư thực quả. Tuy không có bằng chứng cụ thể xác định chính xác vắc xin này chống lại HPV nhưng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh.

Cách tốt nhất để ngăn ngừa nhiễm HPV đó là tránh tiếp xúc với virus. Nếu mụn cóc xuất hiện ở vùng sinh dục, nên điều trị càng sớm càng tốt. Trong quá trình điều trị nên tránh quan hệ tình dục. Đồng thời sử dụng biện pháp tránh thai khi quan hệ để tránh tình trạng lây nhiễm sang bạn tình.

Quan hệ tình dục mà không có các biện pháp an toàn là yếu tố góp phần để lây nhiễm HPV và làm tăng đáng kể cơ hội cho việc phát triển của chứng loạn sản cổ tử cung, là hội chứng tiền ung thư cổ tử cung. Các hành vi tình dục không lành mạnh khác, chẳng hạn như có nhiều đối tác tình dục và quan hệ tình dục ở tuổi vị thành niên… cũng là nguyên nhân lớn làm tăng nguy cơ nhiễm HPV.

Khi có dấu hiệu của bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt, có như vậy mới hạn chế được những biến chứng do bệnh gây nên.

Tư vấn miễn phí


img