Virus sùi mào gà và thời gian ủ bệnh

Cập nhật: 30/05/2014 9:51 - 20983 Lượt xem

Sùi mào gà do một loại virus HPV gây nên. Đó là những mụn mọc thành cục nhỏ, có màu hồng hoặc hơn nâu, hình thù như hoa lơ, đôi khi thấy ngứa.

Bệnh do quan hệ tình dục không an toàn gây nên. Ở phụ nữ thường mọc ở mép hoặc bên trong âm đạo, xung quanh hậu môn. Ở nam giới thường mọc ở dương vật, cũng có thể ở bìu hoặc xung quanh hậu môn. Bệnh có khả năng lây truyền cao cho bạn tình nếu không được điều trị kịp thời.

 Virus sùi mào gà và thời gian ủ bệnh

Theo các chuyên gia, loại virus sùi mào gà này lây lan rất nhanh nhưng lại có thời gian ủ bệnh dài, từ 2 – 9 tháng. Đa số trong khoảng thời gian này sẽ không có biểu hiện cụ thể do đó rất khó để người bệnh có thể phát hiện và điều trị kịp thời.

Nhưng thời gian này không giống nhau vì hơn 70% nữ giới có thời gian ủ bệnh là 2 tháng. Còn ở nam giới thì thời gian đó dài hơn. Nếu như vệ sinh toàn thân kém, ẩm ướt, nếu dịch nhiều thì người bệnh có thời gian ủ bệnh ngắn, ngược lại thì thời gian sẽ lâu hơn

 Nếu không được điều trị kịp thời, sùi mào gà sẽ gây ung thư cổ tử cung cho nữ giới và ung thư dương vật cho nam giới. Như vậy nguy hiểm nhất là dẫn đến vô sinh.

Hãy đến các cơ sở y tế để điều trị sùi mào gà trước khi quá muộn. Bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc liên quan.

Tư vấn miễn phí


img