Vùng kín mọc mụn thịt là biểu hiện của bệnh gì?

Cập nhật: 05/07/2014 8:15 - 16767 Lượt xem

Chào bác sĩ, khoảng vài tuần gần đây tôi thấy vùng kín của mình mọc mụn thịt. Các mụn thịt này có màu hồng khác biệt với màu da, nhìn kỹ thì thấy chúng có dạng răng cưa. Mới đầu chỉ là một vài nốt sau các nốt này phát triển to và nhiều hơn. Hơn nữa, từ khi xuất hiện các mụn thịt tôi thấy vùng kín của mình có biểu hiện ngứa, dịch âm đạo ra nhiều hơn. Xin hỏi bác sĩ, những nốt mụn thịt đó là biểu hiện của bệnh gì? Bình (HN)

 

Vùng kín mọc mụn thịt là biểu hiện của bệnh gì?

Mụn thịt mọc ở vùng kín

Trả lời:

Chào bạn, theo như miêu tả của bạn thì có khả năng bạn mắc bệnh sùi mào gà. Vì thông thường những người mắc bệnh sùi mào gà sẽ thấy biểu hiện mọc mụn sùi ở bộ phận sinh dục, lượng dịch tiết ra nhiều hơn, một số trường hợp bệnh nhân còn thấy biểu hiện ngứa và khó chịu.

Theo những thống kê lâm sàng tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cùng nhiều nghiên cứu thực nghiệm trên bệnh nhân cho thấy: Những người mắc bệnh sùi mào gà sẽ thấy mọc mụn thịt. Các mụn sùi mào gà thường có biểu hiện hình răng cưa, màu đỏ nhạt hoặc màu xám, kích thước to nhỏ không đều nhau, có thể mọc thành chùm hoặc rải rác, mềm. Cùng với tình trạng phát triển của bệnh, các mụn sùi này cũng không ngừng tăng nhiều, to hơn. Các trường hợp nghiêm trọng có thể xuất hiện vết loét trợt da, có mùi hôi.

Để biết chính xác biểu hiện mọc mụn thịt ở vùng kín của bạn có phải là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà hay không. Bạn cần tới chuyên khoa để bác sĩ khám và làm một số xét nghiệm cần thiết. Nếu thực sự đó là biểu hiện của bệnh sùi mào gà, bạn cần phối hợp với phác đồ điều trị của bác sĩ để điều trị sùi mào gà nhằm tránh biến chứng gây ung thư bộ phận sinh dục.

Hiện này, tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa đang áp dụng phương pháp ALA – PDT vào điều trị sùi mào gà đem lại hiệu quả cao.

Phương pháp ALA – PDT ứng dụng cục bộ Photosensitizer kích thích phản quang của ALA – PDT sản sinh ra một lượng lớn oxy singlet chiếu các tia huỳnh quang lên tổ chức mục tiêu nhằm loại bỏ và phá hủy các khối u nhú sùi mào gà, làm cho các tổ chức này không thể tiếp tục gây ra tổn thương, cuối cùng loại bỏ tổ chức bệnh đồng thời thúc đẩy hình thành lớp tế bào mới không có virus sùi mào gà.

Các chuyên gia đánh giá: Phương pháp ALA –PDT không chỉ đáp ứng đủ những yêu cầu trên mà còn có ưu điểm vượt trội so với phương pháp truyền thống: An toàn không đau – Hiệu quả – Hồi phục nhanh không để lại sẹo – Giảm nguy cơ tái phát.

Để biết thêm chi tiết bạn có thể tới trực tiếp địa chỉ 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa tại đây tư vấn về phương pháp điều trị này cho bạn. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Thân ái!

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img