Xét nghiệm phát hiện bệnh sùi mào gà bằng cách nào?

Cập nhật: 12/03/2015 9:42 - 68614 Lượt xem

Bên cạnh những triệu chứng lâm sàng mà bạn có thể thấy được trên cơ thể mình, những nơi có những nốt mụn sùi nghi là do virus HPV gây nên bệnh bệnh sùi mào gà. Để chắc chắn rằng bạn đang nhiễm HPV và đó là tuýp nào thì bạn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để làm xét nghiệm.

Xét nghiệm phát hiện bệnh sùi mào gà bằng cách nào?

Các bác sĩ khuyến cáo rằng khi bạn thấy cơ thể có những dấu hiệu bệnh sùi mào gà như có u nhú ở bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn,…và đặc biệt là trước đó có quan hệ không lành mạnh thì hãy đến ngay các cơ sở y tế để tiến hành xét nghiệm virus HPV.

Xét nghiệm phát hiện bệnh sùi mào gà bằng cách nào?

Xét nghiệm máu phát hiện HPV

Hiện nay, có 2 phương pháp để xét nghiệm như sau:

Xét nghiệm mẫu vật: nghĩa là các bác sĩ sẽ lấy trực tiếp các mẫu vật như nốt sùi, các nốt u nhú để tiến hành xét nghiệm xem trong các nốt sùi đó có chứa virus HPV hay không sau đó mới đưa ra kết luận. Đồng thời, cũng là để kiểm tra xem bệnh sùi mào gà đang tiến triển đến giai đoạn nào và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Xét nghiệm máu: thường đối với những người chưa có bất kì biểu hiện gì trên cơ thể. Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu máu để kiểm tra xem trong máu có chứa virus HPV hay không và từ đó mới đưa ra kết luận và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Phát hiện virus HPV thì phải làm sao?

Khi được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán nhiễm virus HPV thì bạn nên nhanh chóng tiếp nhận điều trị.

Dựa vào tình trạng cụ thể, sức khỏe và tuýp HPV mà bạn mắc phải các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất, mang lại kết quả cao nhất cho bạn.

Xét nghiệm phát hiện bệnh sùi mào gà bằng cách nào?

Tái khám theo định kỳ

Lời khuyên:

Trong thời gian điều trị bạn cần tuân thủ  nghiêm ngặt những “quy định” mà bác sĩ đề ra. Sử dụng đúng thuốc, đúng liều, tránh quan hệ tình dục trong thời gian điều trị khi chưa xác định là khỏi bệnh.

Không bỏ thuốc giữa chừng. Không tự ý điều trị tại nhà, và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để bệnh sớm có tiến triển và đổi thuốc khi cần theo sự chuyển biến của bệnh tình.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img