Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

“Yêu” bên ngoài cũng bị sùi mào gà

Cập nhật: 15/07/2014 3:12 - 16846 Lượt xem

Lan và bạn trai yêu nhau đã được 1 năm. Vì muốn giữ gìn cho ngày cưới nên cả hai chỉ mới âu yếm bên ngoài. Nhưng gần đây, Lan thấy vùng kín của mình nổi nhiều nốt mụn đỏ nhưng vì chủ quan nên không đi khám. Cô đâu biết rằng, mình đang mắc căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục đó là sùi mào gà.

Đến thăm khám tại Phòng khám Đa khoa Thiện Hòa, Lan vừa khóc nức nở, vừa yêu cầu bác sỹ thực hiện xét nghiệm lại vì cô không tin là mình mắc bệnh sùi mào gà. Cô nói” Cháu đã quan hệ tình dục đâu, tại sao lại mắc bệnh sùi mào gà được”. Nhưng khi gặng hỏi mãi, cô mới thừa nhận rằng cô và bạn trai quan hệ tiếp xúc bên ngoài nên không thể bị bệnh được.

“Yêu” bên ngoài cũng bị sùi mào gà

Đúng là thế, cô gái này vẫn còn màng trinh. Tuy nhiên, có nhiều bạn trẻ có quan niệm giống Lan vì nghĩ rằng chỉ khi nào dương vật vào âm đạo, khi đó các bệnh truyền nhiễm mới lây lan. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Gần đây, các bác sỹ tại Thiện Hòa cũng gặp một số trường hợp bệnh nhân bị bệnh lậu dù chỉ quan hệ bằng miệng. Hậu quả đó là họng sưng tấy, mưng mủ. Khi đó phải tiến hành dùng kháng sinh và khám chuyên khoa để điều trị.

Theo các chuyên gia, bệnh lây truyền qua đường tình dục là những bệnh có thể lây từ bạn tình, qua tinh dịch hoặc dịch tiết âm đạo như HIV, lậu, giang mai… Bệnh có thể lây qua đường miệng.

Vấn đều đáng lo ngại hiện nay đó là các bạn trẻ chỉ chăm chăm vào chuyện tránh thai mà không hề chú ý đến việc lây bệnh qua đường tình dục. Nhiều bạn trẻ lại quá tin tưởng vào bạn tình, tự tin rằng bạn tình của mình không mắc bệnh gì. Khi yêu không yêu cầu sử dụng bao cao su. Thực tế, quan hệ không sử dụng bao cao su dù bằng đường nào cũng có thể mắc bệnh tình dục, không chỉ sùi mào gà, bệnh lậu mà thậm chí là HIV.

Bác sĩ cũng khuyến cáo, sử dụng bao cao su là biện pháp an toàn để bảo vệ bạn trẻ khỏi hầu hết các bệnh lây qua đường tình dục và tránh thai. Vì thế, chị em phụ nữ nên kiên định đề nghị bạn tình dùng chiếc “áo mưa” này.

Tư vấn miễn phí


img